Thăm biệt thự của Tổng thống Ukraine

TP - Khi Tổng thống Ukraine Viktor Yanukovych mở cửa biệt thự riêng của mình cho nhóm phóng viên truyền hình, nhiều người mới được biết phòng làm việc của Tổng thống tại nhà riêng chỉ đủ lớn để cho các cháu của ông chơi đùa.

Thăm biệt thự của Tổng thống Ukraine

Tổng thống Yanukovych (phải) hướng dẫn các nhà báo thăm biệt thự của ông.
            Ảnh: AP
Tổng thống Yanukovych (phải) hướng dẫn các nhà báo thăm biệt thự của ông. Ảnh: AP.

Tuy vậy, phe đối lập chỉ trích Tổng thống rằng biệt thự của ông là một cơ sở xa hoa với các cột đá hoa cương, bên trong khuôn viên có sân đỗ máy bay trực thăng, một sân golf nhỏ cùng một trại nuôi đà điểu.

Tổng thống Yanukovych từ chối trả lời các câu hỏi về ngôi nhà tọa lạc trên một lô đất rộng bên trong có vườn rộng như công viên.

Nhà bình luận chính trị Vitaly Portnikov nói rằng mục đích của ông Yanukovych không phải là để trở thành tổng thống mà ông muốn trở thành nhà tài phiệt lớn ở Ukraine.

Là một nhà kinh doanh, ông Yanukovych chỉ muốn củng cố sức mạnh để bảo vệ khối tài sản lớn của mình với mục tiêu làm cho gia đình ông trở nên giàu có ở Ukraine.

Biệt thự của ông Yanukovych tọa lạc trong công viên Mezhygirya rộng 140 ha bên bờ sông Dnipro cách thủ đô Kiev khoảng 25 km. Nơi đây từng là nơi ở của cựu Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Liên Xô Nikita Khrushchev.

Nhằm bác bỏ luồng dư luận bất lợi về cuộc sống của gia đình ông, Tổng thống Yanukovych mời một nhóm gồm 6 nhà báo đáng tin cậy tới Mezhygirya và dẫn họ tham quan nhà ở chính thức của ông.

Đích thân Tổng thống Yanukovych hướng dẫn đoàn nhà báo tới xem phòng ngủ của ông - nơi có bức tượng Chúa đặt trên bàn, một văn phòng nhỏ để ông làm việc vẫn có lũ trẻ con đang chơi trong đó.

Tổng thống Yanukovych cũng đưa các nhà báo tới thăm phòng khách, phòng ăn của gia đình. Phòng khách hiện bỏ trống vì vừa qua có một cặp chim cú mèo tới làm tổ.

Đ.P
Theo Ria-Novosti

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá