Thăm dò dư luận: Obama toàn thắng

TPO - Một cuộc thăm dò dư luận được tiến hành ngay sau cuộc tranh luận ngày 7/10 của 2 ứng cử viên Tổng thống Mỹ cho thấy ứng cử viên đảng Dân chủ Barack Obama đã toàn thắng.

Hai ứng cử viên Tổng thống Mỹ trong cuộc tranh luận ngày 7/10. Ảnh: Reuters

Cuộc thăm dò dư luận do hãng tin CNN tiến hành cho biết: 54% số người được hỏi khẳng định ứng cử viên đảng Dân chủ đã thể hiện tốt hơn trong cuộc tranh luận, trong khi con số này đối với đối thủ đảng Cộng hòa John McCain chỉ là 30%.

Đa số người tham gia cuộc thăm dò dư luận (54%) cho rằng ông Obama sẽ là nhà lãnh đạo mạnh mẽ hơn, trong khi con số này với ông McCain chỉ là 43%. 

Thượng nghĩ sỹ đảng Dân chủ cũng chiếm được 65% ý kiến cho rằng ông trông dễ mến hơn đối thủ McCain trong cuộc tranh luận lần thứ hai.

Cũng theo đó, ông Obama được đánh giá là người thông minh hơn (với tỷ lệ 57% so với 25% của ông McCain) và có lối diễn đạt rõ ràng mạch lạc hơn (tỷ lệ 60% so với 30%).

Ngoài ra một loạt các tiêu chí khác như sự điềm tĩnh, sự chuyên nghiệp … đều cho thấy ưu thế vượt hơn hẳn của ứng cử viên đảng Dân chủ so với đối thủ Cộng hòa.

Một chi tiết khác của cuộc thăm dò lần này là trong khi 85% đảng viên Dân chủ khẳng định ông Obama diễn thuyết tốt hơn và chỉ 5% ủng hộ ông McCain thì có tới 16% đảng viên Cộng hòa ủng hộ đối thủ Dân chủ và chỉ 64% ủng hộ ông McCain.

Cuộc thăm dò ý kiến dư luận của CNN được tiến hành ngay sau khi cuộc tranh luận kết thúc thông qua phỏng vấn bằng điện thoại 675 cử tri đã xem màn  tranh luận của 2 ứng cử viên Tổng thống.

Linh Huy
Theo CNN, Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá