Thảm hoạ chìm phà Tanzania: Số người chết lên tới 224

TPO - Tổng cộng 265 người đã có mặt trên phà vào thời điểm xảy ra tai nạn. 224 người được xác định đã thiệt mạng, trong đó có 126 nạn nhân nữ, 71 nạn nhân nam, 17 bé gái và 10 bé trai. Chỉ có 41 người sống sót, và 172 thi thể được nhận dạng.

Lễ tang tập thể các nạn nhân vụ chìm phà ở Tanzania. Ảnh: AFP
Lễ tang tập thể các nạn nhân vụ chìm phà ở Tanzania. Ảnh: AFP

Chủ nhật, 23/9, thi thể của các nạn nhân thiệt mạng trong vụ chìm phà MV Nyerere trên hồ Victoria (Tanzania) bắt đầu được chôn cất trong lễ tang tập thể. Nhiều thi thể trong số đó vẫn chưa được nhận dạng, theo AFP.

Chủ trì lễ tang tập thể tại đảo Ukara, Thủ tướng Tanzania – ông Kassim Majaliwa nhận đinh: “Đây là mất mát lớn đối với quốc gia.” Thủ tướng đồng thời tuyên bố đài tưởng niệm các nạn nhân sẽ được xây dựng ở Ukara.

Ngoài những nạn nhân được chôn cất tập thể, thi thể các nạn nhân khác sẽ được chôn cất sau đó, hoặc được gia đình đưa về quê hương an táng.

Hi vọng tìm thấy người sống sót trong vụ chìm phà xảy ra cách đây 3 ngày đang mờ dần, dù hôm 22/9, các nhân viên cứu hộ đã cứu sống một kĩ sư mắc kẹt trong xác phà.

Thảm hoạ chìm phà Tanzania: Số người chết lên tới 224 - ảnh 1 Hiện trường vụ chìm phà. Ảnh: Reuters

Bộ trưởng Giao thông Tanzania – ông Isack Kamwelwe cho biết tổng cộng 265 người đã có mặt trên phà vào thời điểm xảy ra tai nạn.

224 người được xác định đã thiệt mạng, trong đó có 126 nạn nhân nữ, 71 nạn nhân nam, 17 bé gái và 10 bé trai. Chỉ có 41 người sống sót, và 172 thi thể được nhận dạng.

Nguyên nhân ban đầu của vụ tai nạn được xác định là do phà chở quá số người quy định. Các nhân chứng tiết lộ phà gặp sự cố khi các hành khách đổ dồn về một bên để chuẩn bị vào bến.

“Chúng tôi đã bắt giữ và đang thẩm vấn những người liên quan đến công tác vận hành phà”, Thủ tướng Majaliwa nói.

Hàng chục chiếc quan tài gỗ đã được xếp dọc bờ hồ Victoria vào thứ Bảy, 22/9, để chờ sự xuất hiện của các thân nhân.

Đến nhận thi thể chồng, Aisha William cho biết: “Anh ấy rời đi vào chiều thứ Ba, 18/9, nhưng mãi mãi không quay trở về. Tôi không biết mình sẽ phải nuôi 2 con như thế nào.”

Phà MV Nyerere gặp nạn hôm 20/9 khi đang trên đường từ đảo Ukara đến đảo Ukerewe. Vị trí chìm phà cách bến trên đảo Ukerewe chỉ vài mét.

Hồ Victoria là hồ nước ngọt lớn nhất châu Phi được bao quanh bởi Tanzania, Kenya và Uganda. Đây là nơi từng xảy ra nhiều vụ tai nạn. Năm 1996, hơn 800 người thiệt mạng sau khi tàu hàng và hành khách MV Bukosa chìm trên hồ Victoria.

Theo AFP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá