Thảm họa đắm phà, 24 người chết, 217 mất tích

TPO- Lực lượng bảo vệ bờ biển Philippines cho biết sáng nay, 17/8, ít nhất 24 người chết và hơn 200 người mất tích sau khi một chiếc phà bị đắm do va chạm với một tàu chở hàng.

Một em bé may mắn thoát nạn trong vụ chìm phà hôm 16/8
Một em bé may mắn thoát nạn trong vụ chìm phà hôm 16/8

Các thợ lặn đang nỗ lực tìm kiếm thi thể của những nạn nhân trên phà chở khách mang tên St Thomas of Aquinas bị chìm ở Talisay, Cebu, Philippines.

Theo Reuters, cuộc va chạm để lại hai lỗ thủng lớn trên tàu chở hàng. Chỉ 6 phút sau khi đâm, phà bắt đầu bị chìm.

Có tổng số 629 người trên phà, nhiều người may mắn được các thuyền đánh cá cứu sống. Tuy nhiên, vẫn còn 217 người bị mất tích, theo lực lượng bảo vệ bờ biển Philippines.

Chiếc phà 40 năm tuổi đang đến khu nghỉ mát Cebu thì va chạm với tàu chở hàng mang tên Sulpicio Express 7 vào khoảng 9h tối hôm qua, 16/8 (theo giờ địa phương).

“Công cuộc tìm kiếm và cứu nạn đang được lực lượng hải quân và bảo vệ bờ biển tiến hành với sự giúp đỡ của một số tàu thương mại”, chuẩn đô đốc Luis Tuason cho biết trên đài phát thanh địa phương.

Con tàu Sulpicio Express 7 va chạm với chiếc phà bị đắm
Con tàu Sulpicio Express 7 va chạm với chiếc phà bị đắm.

“Số người bị mất tích còn rất nhiều”, ông Tuason nói thêm.

Thuyền trưởng của hai tàu này vẫn còn sống nhưng vẫn chưa được thẩm vấn.

Một trong những thủy thủ điều hành tàu cho biết, 10 phút sau va chạm, phà bị đắm. Anh nói: “Vụ va chạm để lại một lỗ thủng lớn trên phà và nước bắt đầu tràn vào, do đó, thuyền trưởng ra lệnh cho chúng tôi rời bỏ tàu, hầu hết các hành khách đều được mặc áo phao trước khi phà chìm”.

Một hành khách may mắn sống sót tên Jerwin Agudong cho biết, nhiều người bị mắc kẹt, không thể thoát ra khỏi phà, họ nhìn thấy xác nhiều người trên thân phà.

Con tàu Sulpicio Express 7 thuộc sở hữu của công ty Span Asia Carrier Corp của Philippines, còn được biết đến với tên Sulpicio Lines Inc. Công ty này trước đây có sở hữu chiếc phà mang tên MV Dona Paz, chiếc phà va chạm với một tàu chở dầu ở vùng biển Sibuyan vào tháng 12/1987 khiến 4.386 người chết.

Phan Yến
Theo Reuters

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá