Thảm họa giẫm đạp ở Trung Quốc là do tranh giành tiền giả?

TPO - Truyền thông Trung Quốc ngày 1/1 đưa tin, thảm họa giẫm đạp ở Thượng Hải đêm giao thừa khiến ít nhất 36 người thiệt mạng và 47 người bị thương có khả năng xuất phát từ việc nhiều người đổ xô tranh giành những tờ tiền giả ném xuống từ một tòa nhà.

Người dân tưởng niệm các nạn nhân trong thảm họa giẫm đạp.
Người dân tưởng niệm các nạn nhân trong thảm họa giẫm đạp.

Theo Reuters, mặc dù nguyên nhân của vụ việc vẫn đang được điều tra, song các phương tiện truyền thông Trung Quốc dẫn lời các nhân chứng cho biết vụ giẫm đạp bắt nguồn từ việc mọi người tranh giành nhau những tờ tiền giả được thả rơi từ một quán bar nhìn ra Bến Thượng Hải nổi tiếng của thành phố.

Một người đàn ông tên Wu, nằm trong số 47 người bị thương được đưa đến bệnh viện cho biết, những tờ tiền giả được ném xuống từ một quán bar như là một phần trong hoạt động đón chào năm mới ở Quảng trường Chen Yi. Người dân đổ xô đến nhặt những tờ tiền giả gây nên cảnh hỗn loạn.

Cui Tingting (27 tuổi) cho biết, cô đã nhặt được một số tờ tiền nhưng khi nhận ra chúng là giả, cô đã vứt chúng đi.

"Cảnh tượng thật tàn nhẫn. Nhiều người phía trước chúng tôi đã ngã xuống nhưng những người khác vẫn đạp lên họ”, cô Tingting nói.
Truyền hình nhà nước Trung Quốc dẫn lời nhiều nhân chứng khác cho biết tiền giả rơi xuống “như tuyết”.

Lực lượng cảnh sát Thượng Hải cho biết, hiện họ chưa chính thức xác nhận thông tin vụ việc và cuộc điều tra vẫn đang diễn ra. 

Năm 2004, một vụ giẫm đạp cũng xảy ra tại một cây cầu ở Bắc Kinh trong dịp Tết Nguyên Đán khiến 37 người chết.

Theo Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng