Thảm họa sập nhà mới xây, 13 người chết

TPO - Cảnh sát Ấn Độ ngày 15/2 cho biết, một ngôi nhà mới xây dựng một cách vội vã tại thị trấn Mughalsarai, bang Uttar Pradesh, miền Bắc nước này đã bất ngờ đổ sập khiến 13 người thiệt mạng.

Hiện trường vụ tai nạn
Hiện trường vụ tai nạn

Vụ tai nạn xảy ra tại thị trấn Dulhaipur, cách thành phố Varanasi, bang Uttar Pradesh khoảng 32 km (20 dặm). Ngôi nhà mới xây dựng xong bất ngờ đổ sụp vào giữa đêm khuya khi mọi người trong nhà đang chìm sâu trong giấc ngủ.

Quan chức cảnh sát địa phương Chandauli Muniraj cho biết, 12 người tử nạn tại hiện trường, 2 người khác được đưa vào nhập viện và một trong hai người này đã tử vong sau đó do vết thương quá nặng.

"Mười ba người đã thiệt mạng, bao gồm bốn người lao động và gia đình người chủ sở hữu ngôi nhà", ông Muniraj nói.

Bốn người may mắn sống sót được kéo ra khỏi đống đổ nát dưới sự giúp đỡ của người dân xung quanh. Lực lượng phản ứng thảm họa quốc gia đã nhanh chóng được điều động đến hiện trường. 

Một quan chức địa phương cho biết, 20.000 rupee (322 USD) đã được trao cho người thân của các nạn nhân xem như tiền bồi thường vụ tai nạn.

Hiện nhà chức trách đang điều tra nguyên nhân vụ tai nạn và cho biết sẽ bắt giữ nhà thầu xây dựng do nghi ngờ việc thi công "cẩu thả", cắt xén vật tư hoặc dùng nguyên vật liệu kém chất lượng.

Hồi tháng 9/2013, một vụ sập nhà nghiêm trọng đã xảy ra ở thành phố Mumbai của Ấn Độ, khiến  ít nhất 61 người chết và 32 người bị thương.

 

Times of India

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá