Italy:

Thảm khốc hai tàu hoả đấu đầu, 75 người thương vong

TPO - Ít nhất 25 người thiệt mạng và 50 người khác bị thương sau khi hai đoàn tàu hoả chở khách chạy ngược chiều đâm vào nhau ở miền nam nước Italy ngày 12/7.

Hiện trường vụ tai nạn nhìn từ trên cao
Hiện trường vụ tai nạn nhìn từ trên cao
Theo Reuters, vụ tai nạn xảy ra vào lúc 11h30' ngày 12/7 (giờ địa phương) tại đoạn đường sắt giữa hai thị trấn Corato và Andria, vùng Puglia, miền nam nước Italy. Đoạn đường ray do công ty đường sắt khu vực Ferrotramviaria quản lý.
Mỗi đoàn tàu đều có 4 toa. Hình ảnh trên truyền thông cho thấy, trong số 8 toa này chỉ còn 4 toa nằm thẳng trên đường ray, một toa trật khỏi đường ray còn 3 toa vỡ vụn. Điều này chứng tỏ một trong hai tàu đã di chuyển với tốc độ rất cao.

"Hiện trường giống như một vụ tai nạn máy bay", Massimo Mazzilli, thị trưởng Corato nói.   

Thảm khốc hai tàu hoả đấu đầu, 75 người thương vong - ảnh 1

Các nhân viên y tế đã lập một trung tâm y tế khẩn cấp ngay tại hiện trường. Ba trực thăng cứu hộ cũng đáp xuống một cánh đồng gần đó để vận chuyển những người bị thương nặng nhất đến bệnh viện, bao gồm một cậu bé 6 tuổi. 

Một chiếc cần cẩu khổng lồ đã được điều đến hiện trường để nâng các mảnh vỡ toa tàu lên, nhằm tìm kiếm các thi thể mắc kẹt dưới đống đổ nát.

Thảm khốc hai tàu hoả đấu đầu, 75 người thương vong - ảnh 2

Lực lượng cứu hộ cho biết, tới thời điểm này đã có 25 người thiệt mạng trong vụ tai nạn và con số này có khả năng tăng cao bởi 50 người bị thương đang trong tình trạng nghiêm trọng. Các nhà chức trách đã lên tiếng kêu gọi người dân đến bệnh viện địa phương để hiến máu.

Thảm khốc hai tàu hoả đấu đầu, 75 người thương vong - ảnh 3

Hiện chưa rõ về nguyên nhân khiến hai tàu lao vào nhau trên cùng tuyến đường ray, cũng như số người có mặt trên khi tai nạn xảy ra.

Thủ tướng Italy ông Matteo Renzi cho biết sẽ điều tra rõ để có lời giải thích rõ ràng về những gì đã xảy ra. Ông Renzi cũng rút ngắn chuyến đi tới thành phố Milan, miền bắc Italy, để trở về Rome và sẽ có mặt ở Puglia vào hôm nay.

Theo Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá