Tham nhũng - Phó Tỉnh trưởng Liêu Ninh lãnh án 12 năm tù 

(TPO)Tân Hoa xã ngày 5/4 cho biết tòa Thượng thẩm Liêu Ninh đã tuyên y án 12 năm tù với cựu Phó tỉnh trưởng Liu Ketian vì tham nhung.

Phó Tỉnh trưởng Liêu Ninh Liu Ketian trước khi lãnh án 12 năm tù 

Sau khi bị bắt giữ và đưa ra xét xử hồi đầu tháng 2 vừa qua, tòa Chung thẩm vùng Anshan đã tuyên án 12 năm tù giam với Liu Ketian. Liu Ketian đã kháng án lên tòa Thượng thẩm Liêu Ninh yêu cầu giảm án và xem lại các mức tội danh trong bản cáo trạng.

Bản cáo trạng của tòa Thượng thẩm cho biết Liu sinh năm 1951 tại Shenyang và trở thành Phó Thị trưởng thành phố này hồi tháng 8/1990. Tháng 2/1995, Liu được đề bạt làm Phó Tỉnh trưởng Liêu Ninh.

Khi trở thành Phó Thị trưởng, với quyền hạn của mình, Liu đã cùng một số phụ tá tạo nên một đường dây tham nhũng với tổng số tiền được hối lộ lên tới 1,3 triệu nhân dân tệ (157.000 đô la).

Luật sư của Liu, ông Song Shaofu khẳng định sẽ thay mặt thân chủ của ông kháng án lên tòa án cao hơn.

Tháng 11/2003, cuộc họp Ủy ban Thanh tra kỷ luật Trung ương Trung Quốc cũng đã công bố một bản báo cáo về những vi phạm của Liu cùng các thuộc hạ.

Trong những năm gần đây, nhiều quan chức cao cấp Trung Quốc đã bị cách chức và chịu nhiều hình phạt nghiêm khắc do liên quan đến tham nhũng. Các nhà lãnh đạo Trung Quốc từng tuyên bố sẽ áp dụng những hình phạt rất nghiêm khắc đối với các quan chức không giữ được mình.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá