Thẩm phán Malaysia tuyên án Đoàn Thị Hương hơn 3 năm tù

TPO - Sáng nay, Thẩm phán Malaysia tuyên án Đoàn Thị Hương hơn 3 năm tù, sau khi cô gái này nhận tội dùng vũ khí gây hại cho người đàn ông Triều Tiên được cho là ông Kim Jong Nam.

Đoàn Thị Hương
Đoàn Thị Hương

Thẩm phán Azmi Ariffin nói: “Quan điểm của tôi là thời hạn tù này vì lợi ích công lý”. Ông nói Đoàn Thị Hương “rất rất may mắn” và chúc Hương “mọi điều tốt đẹp”. 

Đứng trên bục toà, Hương nói qua người phiên dịch rằng cô cảm ơn thẩm phán, các công tố viên, chính phủ Malaysia và Việt Nam.

Luật sư Hisyam Teh Poh Teik nói rằng Hương hy vọng sẽ được thả trong tuần đầu tiên của tháng 5 tới, sau khi được giảm 1/3 thời gian thụ án vì hành vi tốt. 

Tại phiên toà hôm nay, Hương nhận tội đã gây hại cho người khác bằng vũ khí nguy hiểm – tội danh có thể đối diện với mức án tối đa 10 năm tù. Trước đó, cô bị buộc tội giết người – mức án với hình phạt cao nhất là tử hình. 

Trước đó, Đại sứ Việt Nam tại Malaysia Lê Quý Quỳnh được báo chí dẫn lời nói rằng ông tỏ hy vọng Hương sẽ được trả tự do ngay ngày hôm nay. 

Đoàn Thị Hương được áp giải đến toà sáng nay

Sáng 1/4, nghi phạm người Việt Nam Đoàn Thị Hương, đã có mặt tại Tòa Thượng thẩm Shah Alam, Malaysia, để xét xử vụ việc liên quan đến nghi án ám sát công dân Triều Tiên mang hộ chiếu tên Kim Chol vào ngày 13/2/2017 ở sân bay Kuala Lumpur. Đoàn Thị Hương hiện là nghi phạm duy nhất còn bị xét xử tại Malaysia.

Đoàn Thị Hương thú nhận tội danh mới, xin khoan hồng

Một luật sư của Đoàn Thị Hương nói rằng Đoàn Thị Hương cho biết cô đã thừa nhận tội danh mới và đang xin khoan hồng.

Đoàn Thị Hương có thể bị phạt roi và tiền?

Đoàn Thị Hương có thể thoát án tử hình khi tội danh giết người bị truy tố theo điều 302 bộ luật hình sự Malaysia bị hủy bỏ và mức án thấp nhất có thể là phạt roi và tiền.

Đoàn Thị Hương bị tuyên 3 năm 4 tháng tù, trả tự do vào tháng 6/2020

Thẩm phán Azmin Ariffin tuyên bố mức án cho Đoàn Thị Hương là 3 năm 4 tháng tù giam. Theo mức án này, cô sẽ được trả tự do vào tháng 6/2020, vì tòa tính thêm khoảng thời gian Hương bị giam giữ tại Malaysia từ ngày 15/2/2017 để phục vụ quá trình điều tra và xét xử. Trong khi đó luật sư Hisyam Teh Poh Teik lại cho biết Hương sẽ được trả tự do vào tháng 5/2019.

Theo AP

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá