Tham quan nơi ở bên ngoài Nhà Trắng của các TT Mỹ

TPO - Ngoài Nhà Trắng, các Tổng thống Mỹ còn có những khu dinh thự riêng, căn nhà, điền trang, và không ít trong số những mái ấm này gắn liền với thời thơ ấu, quãng thời gian trước khi nhậm chức hay sau khi rời sở nhiệm của họ.

Trước khi chuyển tới Nhà Trắng, Tổng thống đầu tiên của nước Mỹ Goerge Washington từng sống trong ngôi nhà bên bờ sông Potomac, bang Virginia.

Khu dinh thự của cựu Tổng thống Thomas Jefferson ở thành phố Charlottesville, bang Virginia. Công trình này được khởi xây vào năm 1769 và hoàn thành vào năm 1809.

Trước khi nhậm chức và sau khi rời sở nhiệm, gia đình cựu Tổng thống Andrew Jackson từng sống ở khu điền trang Hermitage, ngoại ô thành phố Nashiville, bang Tennessee.

Khu dinh thự của Tổng thống Rutherford B. Hayes nằm ở thành phố Fremont, bang Ohio.

Một bức tượng cựu Tổng thống Abraham Lincoln đặt trước ngôi nhà nhỏ thô sơ gắn liền với tuổi thơ của ông ở Knob Creek, gần thành phố Hodgenvillr, bang Kentucky ...

... Và đây là khu dinh thự Anderson Cottage của cựu Tổng thống Mỹ Abraham Lincoln. Chính tại căn nhà, ông đã viết bản Tuyên bố Giải phóng Nô lệ nổi tiếng trong lịch sử.

Ngôi nhà đơn sơ của cựu Tổng thống Chester A. Arthur ở thành phố Fairfield. Căn nhà ở vịnh Oyster, New York của cựu Tổng thống Teddy Roosevelt

Ngôi nhà nơi cựu Tổng thống Ronald Reagan sống khi còn nhỏ, nằm ở thành phố Dixon, bang Illinois.

Ngôi nhà thời thơ ấu của cựu Tổng thống Bill Clinton ở thành phố Hope, bang Arkansas.

Ông George W. Bush sống tại căn nhà ở thành phố Midland, bang Texas trong suốt những năm tháng ấu thơ.

Tổng thống đương nhiệm Barack Obama từng sống tại tầng một của toà nhà East View, Chicago, trong những năm 1993-2005.

Thu Thảo
Theo Huffington Post

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá