Thảm sát đẫm máu tại Mexico, 17 người chết

TPO - Hôm qua, 19 - 7, một nhóm tay súng xả đạn vào bữa tiệc sinh nhật tại thành phố miền bắc Mexico, Torreon, khiến 17 người đang dự tiệc thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương.

Thảm sát đẫm máu tại Mexico, 17 người chết

Các tay súng đột nhập vào nơi tổ chức bữa tiệc ngoài trời bằng việc trèo qua tường rào của khu vườn và chúng bắn xối xả khi tiếp cận mục tiêu. Vụ bạo lực xảy ra ở Torreon, thuộc bang Coahuila, nằm giáp bang Texas của Mỹ. Đây là trạm trung chuyển quan trọng của các tuyến đường buôn lậu ma túy từ Mexico vào Mỹ và là địa bàn hoạt động của các băng đảng tội phạm.

Giới chức Mexico cáo buộc một băng nhóm tội phạm có tổ chức tại địa phương gây ra vụ thảm sát trên. Chúng sử dụng những khẩu súng máy để tàn sát người đang dự tiệc, tuổi từ 20 đến 38, trong số đó có chủ nhân của bữa tiệc mừng sinh nhật. Một quan chức bang Coahuila cho biết, các tay súng nhắm bắn vào tất cả mọi thứ di động.

Theo các nhân chứng, nhóm tay súng đi trên năm xe hơi địa hình, đã phá cửa chính của ngôi nhà để tiến tới bức tường khu vườn, nơi tổ chức bữa tiệc. Nguồn tin từ cảnh sát cho hay, một nhân chứng nghe thấy các tay súng hét lớn “giết tất cả bọn chúng” trước khi xả đạn. Các nhà điều tra cũng tìm thấy ít nhất 200 vỏ đạn tại hiện trường (được bắn từ các loại súng tự động).

Trong khi đó, băng đảng buôn ma túy lớn nhất tại bang Coahuila, nơi xảy ra vụ thảm sát, là Zetas. Nhưng địa bàn hoạt động truyền thống của chúng đang đối mặt với thách thức từ một băng đảng đối thủ là Gulf Cartel và hai bên thường xuyên thanh toán lẫn nhau để tranh giành ảnh hưởng trong hoạt động buôn bán ma túy vào thị trường Mỹ.

Thành Nam
Theo BBC, AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá