Thảm sát đẫm máu tại New York, 14 người thiệt mạng

TPO - Một vụ bắn giết đẫm máu vừa xảy ra tại một trung tâm dịch vụ nhập cư ở Binghamton, New York (Mỹ). Rạng sáng nay (4/4, giờ VN), nhà chức trách Mỹ xác nhận 14 người đã thiệt mạng, bao gồm thủ phạm 42 tuổi đã tự sát.

Tại cuộc họp báo được tổ chức gần 7 tiếng sau khi vụ thảm sát xảy ra, cảnh sát trưởng Binghamton Joseph Zikuski cho biết một tay súng đã chặn cửa sau của trung tâm dịch vụ nhập cư “American Civic Association”(ACA) tại Binghamton bằng xe ô tô và bất ngờ xả đạn vào những người đang có mặt trong trung tâm. 37 người may mắn thoát chết trong đó có 4 người bị thương nặng.

Các bản tin truyền thông ban đầu cho rằng sát thủ đã bắt giữ từ 20 đến 40 con tin trong trung tâm. Tuy nhiên, nhà chức trách Binghamton không đề cập tới chi tiết này trong cuộc họp báo.

Điều tra ban đầu cho thấy thủ phạm đã sử dụng súng ngắn để thực hiện vụ bắn giết bừa bãi. Hai khẩu súng ngắn cũng đã được tìm thấy tại hiện trường.

Nạn nhân đầu tiên gọi điện thông báo với cảnh sát về vụ bắn giết tại Binghamton đang trong tình trạng phải cấp cứu nên không thể cung cấp thêm thông tin gì cho cảnh sát.

Theo tin của CNN, điều tra của cảnh sát đã nhận dạng thủ phạm là Jiverly Wong. Cơ quan chức năng Mỹ đang tiến hành lục soát nhà của Wong tại thành phố Johnson, gần Binghamton. Hiện chưa rõ động cơ giết người man rợ của hung thủ.

Thống đốc bang New York David Paterson lên tiếng coi vụ thảm sát này là “hành động bạo lực điên rồ”. Ông David Paterson cũng gọi Thứ sáu là “một ngày bi thảm” của bang New York.

Trong tuyên bố nhân danh cá nhân và đệ nhất phu nhân Michelle, Tổng thống Mỹ Barack Obama cho biết ông cảm thấy “sốc và vô cùng đau buồn” khi biết tin về vụ thảm sát tại Binghamton.

Chính quyền Mỹ đang theo dõi sát diễn biến vụ việc.

Huy Linh
Theo Tân Hoa Xã, CNN

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá