Thảm sát ở đại học Mỹ, 13 người thiệt mạng

TPO - Một vụ xả súng kinh hoàng vừa xảy ra tại trường Đại học Cộng đồng Umpqua ở quận Douglas, bang Oregon, Mỹ, khiến 13 người thiệt mạng, 20 người khác bị thương. Nghi phạm vụ thảm sát đã bị cảnh sát bắn chết.

Sinh viên ôm lấy nhau sau vụ thảm sát kinh hoàng trong trường Đại học Cộng đồng Umpqua
Sinh viên ôm lấy nhau sau vụ thảm sát kinh hoàng trong trường Đại học Cộng đồng Umpqua

Vụ việc xảy ra khoảng 10h30 ngày 1/10 (giờ địa phương). Cảnh sát trưởng quận Douglas, ông John Hanlin cho biết, cảnh sát đã tới ngay hiện trường sau khi nhận được cuộc gọi thông báo có một tay súng trong trường đại học.

Theo thị trưởng Oregon Kate Brown, nghi phạm vụ thảm sát khoảng 20 tuổi và bị cảnh sát bắn chết. Cảnh sát cũng đã thu giữ được 3 khẩu súng ngắn, 1 súng trường tại hiện trường nhưng chưa rõ số vũ khí này có phải của nghi phạm hay không.

Hiện cơ quan điều tra vẫn chưa xác định được động cơ gây án của hung thủ. Một học sinh cho biết, tay súng đã hỏi các sinh viên về tôn giáo của họ trước khi nã đạn, theo tờ The News Review của trường Đại học UCC.

“Tay súng yêu cầu mọi người đứng lên, khai tôn giáo của mình rồi bắn”, tờ báo dẫn lời một sinh viên Kortney Moore, 18 tuổi. Em nhớ lại cảnh tượng kinh hoàng khi chứng kiến giáo viên của mình bị bắn vào đầu.

Theo RT, trường Đại học Cộng đồng Umpqua cho phép sinh viên mang súng tới trường.

Theo RT

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá