Thảm sát ở ĐH Bắc Illinois : Giết người vì thất tình?

TPO - Đại học Bắc Illinois (NIU - Mỹ) ngày 15/2 xác nhận kẻ đã gây ra vụ thảm sát tại trường một ngày trước đó là cựu sinh viên ngành xã hội Steven Kazmierczak, 27 tuổi.

>> Chùm ảnh vụ nổ súng đẫm máu tại ĐH Mỹ

Sát thủ Steven

Bà Jan Black, một trong những giáo sư được giao nhiệm vụ kèm cặp Steven tại NIU, cho biết: “Steven là sinh viên tận tụy và rất tôn trọng tôi”. Một giáo sư khác là Chris Larrison cũng miêu tả sát thủ Steven là người dễ thương, chu đáo và năng động.

Tài liệu lưu trữ tại trường cho biết, các bài luận của sinh viên Steven thể hiện sự quan tâm tới bạo lực chính trị, hòa bình và công lý xã hội.

Các bạn học cũng miêu tả Steven như một người bình thường, không có biểu hiện của sự căng thẳng thần kinh tại trường. Những bạn bè khác từng gần gũi Steven đánh giá cậu là người lịch thiệp, luôn hết lòng giúp đỡ người khác.

Theo Hiệu trưởng John Peters, Steven còn nhận được giải thưởng nhờ thành tích học tập và dùng từ “sinh viên rất giỏi, rất tốt” khi nói về kẻ đã hạ sát 6 sinh viên trước khi tự sát. Tay súng này cũng chưa có tên trong sổ đen của cảnh sát và chưa từng liên quan đến vụ bạo lực nào.   

Những thông tin trên khiến cảnh sát vẫn chưa thể làm rõ được động cơ bắn giết của Steven. Cảnh sát cũng chưa phát hiện bất kỳ tin nhắn, thư từ hoặc tài liệu nào do sát thủ nhắn lại nhằm giải thích rõ hành động giết người. Theo cảnh sát trưởng NIU Donald Grady, gần đây Steven có uống thuốc chữa bệnh nhưng đã ngừng từ cách đây 2 tuần.

Ông Grady tiết lộ thêm rằng Steven có biểu hiện bất thường kể từ khi ngừng uống thuốc. Cựu nhân viên của trung tâm chăm sóc tâm thần ở Chicago tiết lộ bố mẹ Steven từng đưa cậu đến khám ở đây sau khi cậu tốt nghiệp trung học. Tuy nhiên, hồ sơ sức khỏe cho thấy Steven không có biểu hiện của bệnh tâm thần.  

Hiện cảnh sát đang truy tìm một phụ nữ được cho là bạn gái của Steven. Cảnh sát không loại trừ khả năng, Steven bị sốc do chuyện tình cảm với bạn gái bị đổ vỡ. Cảnh sát cũng đã tiếp cận với bố mẹ của sát thủ hiện sống ở hạt Polk, Florida.

Cô Susan, chị gái của Steven, cho biết gia đình bị sốc, đang quá đau buồn và từ chối trả lời các câu hỏi. Ngày 15/2, cảnh sát còn cho biết thêm rằng Steven đã bắn gần 50 viên đạn và thản nhiên nạp lại đạn vào một khẩu súng để tự sát. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá