Thảm sát ở Mexico, 13 sinh viên thiệt mạng

TPO - Một vụ xả súng nghiêm trọng đã xảy ra tại một bữa tiệc ở thành phố Ciudad Juarez, thuộc Mexico, khiến 13 sinh viên và học sinh trung học nước này thiệt mạng.

Cảnh sát cho hay, có  tới hơn 20 thanh niên phải nhập viện sau vụ tấn công xảy ra đêm hôm thứ Bảy, 30/1 (giờ địa phương) tại Ciudad Juarez. 

Các nhân chứng kể lại rằng, một nhóm tay súng đã xông vào và bắn giết điên loạn, trong khi các học sinh, sinh viên kia đang tổ chức tiệc tùng trong một gian phòng thuộc khu liên hợp nhà ở.

Gia đình của các nạn nhân tin rằng, con em của họ hoàn toàn không dính líu gì tới các băng đảng buôn lậu ma tuý, và ngờ rằng, cuộc tấn công trên xuất phát từ những thông tin sai lệch.

Marthar Lujan - một cư dân sống trong toà nhà – cho hay, các thanh niên đang tụ tập ăn uống và xem một trận đấm bốc, thì bất ngờ hai xe tải chở những tay súng ập đến.

Công tố viên bang Chihuahua Patricia Gonzales cho biết, 13 nạn nhân thiệt mạng có tuổi đời từ 15-20, đang theo học tại các trường đại học và trung học trong thành phố.

Ciudad Juarez – thành phố có 1,3 triệu dân – là “căn cứ địa” quan trọng của một số trùm băng đảng ma tuý sừng sỏ nhất Mexico, đồng thời cũng là nơi có tỷ lệ án mạng cao nhất thế giới.Chỉ tính riêng trong năm 2009, có tới hơn 2.500 người thiệt mạng trong các vụ thanh toán xã hội đen.

Thu Thảo
Theo AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá