Thảm sát tại miền nam Mexico làm chết 13 người

TPO - Hôm qua, các tay súng đột nhập vào một thị trấn ở vùng nông thôn thuộc miền nam Mexico và bắn chết 13 người tại đây, trong đó có 9 nhân viên cảnh sát.

Những tay súng đeo mặt nạ đi trên một số xe hơi đã bắn chết 9 nhân viên cảnh sát tại một trạm kiểm soát ở thị trấn San Vicente Camalote, thuộc bang miền nam Oaxaca.

Sau đó chúng xông vào trang trại của một người địa phương có tên Alfonso Maciel, bắn chết ông này cùng ba con trai của ông, trong đó có một em nhỏ.

Giới chức địa phương nhận định vụ tấn công xảy ra vào ban đêm tại San Vicente Camalote có liên quan đến ma túy.

Cảnh sát bang Oaxaca đã được huy động tới tuần tra đảm bảo an ninh tại thị trấn xảy ra thảm sát này. Bang Oaxaca nằm bên bờ Thái Bình Dương, nổi tiếng với các di tích lịch sử và bãi biển đẹp, nhưng đây cũng là hành lang buôn bán ma túy khét tiếng ở Mexico.

Trong khi đó, giới chức Mỹ hôm qua cảnh báo công dân nước mình tránh đi tới thành phố miền bắc Nuevo Laredo của Mexico, nằm giáp biên giới với thành phố Laredo, bang Texas của Mỹ. Khu vực miền bắc Mexico hiện cũng đang chìm trong hàng loạt các vụ nổ súng thanh toán làm chết 19 người chỉ trong vòng 3 ngày qua, gồm cả binh sĩ và nhân viên cảnh sát.

Vụ bắn giết tại bang miền nam Oaxaca hôm qua là vụ thảm sát thứ hai tại Mexico trong vòng chưa đầy một tháng qua.

Trước đó hôm 30/1, các tay súng đã bắn chết 15 người tại thành phố Ciudad Juarez, nằm giáp thành phố El Paso thuộc bang Texas của Mỹ. Phần lớn nạn nhân là những sinh viên đang dự một bữa tiệc và họ không hề có liên hệ gì với các băng đảng ma túy.

Kể từ khi Tổng thống Felipe Calderon lên nhậm chức tại Mexico năm 2006 đã có 15.000 người thiệt mạng trong các vụ bạo lực liên quan đến những băng đảng ma túy. Nhà lãnh đạo này đã cho triển khai hàng nghìn binh sĩ vào cuộc chiến nhằm nhổ tận gốc các tập đoàn ma túy khét tiếng của Mexico.

Thành Nam
Theo AP, Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá