Thảm sát trường học lớn nhất lịch sử Mỹ, 33 người chết

TPO - Ngày 16/4/2007, một tay súng đã bắn chết 32 người trong các phòng ngủ và lớp học ở một trường đại học kỹ thuật ở bang Virginia. Đây là vụ thảm sát trường học lớn nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.

Đưa những người bị thương ra khỏi nơi xảy ra thảm sát

Vụ bắn giết bắt đầu lúc 7h15 phút sáng ngày thứ 2, 16/4, giờ địa phương tại tòa nhà dùng làm nơi ở cho 895 người và tiếp tục ở tòa nhà làm việc.

Có 32người chết, kể cả kẻ gây ra thảm sát nữa là 33. Có khoảng 20 người bị thương.

Không phải tất cả những người bị giết đều là sinh viên. Một sinh viên bị giết trong phòng ở còn những người khác bị giết trong lớp học.

Kẻ gây ra thảm sát  chết nhưng chưa rõ do tự sát hay bị cảnh sát bắn hạ.Tên của hắn chưa được công bố. Cũng chưa rõ hắn có phải là sinh viên hay không.

Cho đến trước vụ việc xảy ra hôm thứ 2, vụ giết người trong trường học đẫm máu nhất xảy ra tại Đại học Tổng hợp Texas năm 1966. Một kẻ tên là   Charles Whitman đã leo lên tầng 28 của một tháp đồng hồ và khai hỏa. Hắn giết 16 người trước khi bị cảnh sát bắn hạ.

Trong một vụ tắm máu khác xảy ra năm 1999 ở gần Littleton, Colo. Hai tay súng vị thành niên đã bắn chết 12 bạn đồng lứa trước khi bị giết.

Đây là lần thứ hai trong vòng chưa đầy một năm tại trường kỹ thuật Virginia xảy ra nổ súng.

Tháng 8/2006, ngày khai trường ở đây đã phải hủy bỏ và trường phải tạm đóng cửa sau khi một kẻ trốn trại giết một người gác trạm y tế rồi chạy trốn . Khi truy đuổi, viên phó cảnh sát trưởng cũng bị giết.

Thủy Vi
Theo AP

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng