Thần đồng 10 tuổi có chỉ số thông minh hơn cả Einstein

TPO - Bé gái Nishi Uggalle, 10 tuổi, vừa trở thành một trong những người nhỏ tuổi thông minh nhất nước Anh với chỉ số IQ 162, cao hơn cả thiên tài Albert Einstein.

Nishi Uggalle
Nishi Uggalle

Nishi Uggalle vừa vượt qua cuộc thi IQ và trở thành thành viên của tổ chức Mensa, nơi tập hợp những người thông minh nhất thế giới, với số điểm 162, cao hơn 2 điểm so với Einstein. Theo quy định của Mensa, thí sinh phải đạt chỉ số IQ 130 trở lên mới được phép tham gia tổ chức.

Thần đồng 10 tuổi có chỉ số thông minh hơn cả Einstein - ảnh 1 Nishi cầm trên tay kết quả thi IQ
Thần đồng 10 tuổi có chỉ số thông minh hơn cả Einstein - ảnh 2 Nishi cùng với cha mẹ là anh Neelanga và chị Shiromi 

Nishi là học sinh của trường tiểu học Poplar Street ở Audenshaw, Greater Manchester, Anh.  Vào tháng 9 tới, em sẽ theo học trường nữ sinh Altrincham Grammar.

Nishi sống cùng cha mẹ là anh Neelanga và chị Shiromi ở Manchester sau khi rời Sri Lanka năm 2001. Chia sẻ về con gái mình, anh Neelanga cho biết: “Chúng tôi sớm biết con bé có năng khiếu. Cháu biết đọc và viết từ rất sớm, đặc biệt cháu học toán rất tốt. Chúng tôi tạo thử thách và những điều thú vị để cháu khám phá, chinh phục. Là cha mẹ, bạn sẽ không muốn tài năng của con mình bị bỏ phí nhưng cũng phải xem xét cân bằng với tuổi thơ của con”.

Anh nói thêm: “Con bé mới 10 tuổi, giống như bao đứa trẻ cùng trang lứa khác, cháu có sở thích đọc sách, đi xe đạp và đi bộ. Chúng tôi rất tự hào về cháu”.

Nói về ước mơ của mình, Nishi cho biết: “Cháu muốn trở thành một nhà khoa học. Nghiên cứu là điều cháu luôn dành thời gian quan tâm”.

Theo Dailymail

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá