Thần kì bà mẹ bị chết não vẫn sinh được con

TPO - Hôm 17-4, điều kì diệu đã xảy ra khi một phụ nữ 26 tuổi sinh hạ một cặp song sinh tại bệnh viện ở Michigan, Mỹ sau khi các bác sỹ tuyên bố não của cô đã chết.

Thần kì bà mẹ bị chết não vẫn sinh được con

Cô Christine Bolden đã làm nên điều kì diệu, sinh ra hai em bé trong khi bị chết não
Cô Christine Bolden đã làm nên điều kì diệu, sinh ra hai em bé trong khi bị chết não.

Ngay từ khi mới sinh, cô Christine Bolden đã có hai chỗ phình động mạch, đến 6-3, hai động mạch bất ngờ bị vỡ. Cô đột ngột bất tỉnh và bệnh viện tuyên bố cô đã bị chết não. Tuy nhiên, chuyện hy hữu trong y học đã xảy ra, ngày 17-4, cô vẫn sinh được hai em bé là Alexander và Nicholas. Cô mang thai hai bé được 25 tuần.

Theo dì của cô Christine, bà Danielle Bolden, sau khi bị chết não, Christine vẫn được duy trì sự sống trong bệnh viện. Đôi mắt ngấn lệ, bà kể lại hôm 6-3, khi Christine đang đi bộ với chồng và đứa con ba tuổi thì cô ngã xuống đất. Gia đình lúc đó không nghĩ rằng bệnh của cô lại nghiêm trọng đến thế cho đến khi các bác sỹ thông báo hai động mạch của cô đã vỡ.

Tờ Daily Mail đưa tin, theo các bác sỹ, những chỗ phình động mạch này là bẩm sinh và căng thẳng khi mang thai có thể là nguyên nhân làm chúng bị vỡ. Sau khi các bác sỹ thông báo Christine đã chết não, gia đình quyết không từ bỏ hy vọng cứu sống hai em bé trong bụng Christine. Các bác sỹ cũng hi vọng rằng mặc dù bị chết não cô vẫn có thể nuôi được hai em bé trong bụng cho đến khi đủ 9 tháng 10 ngày nhờ vào biện pháp duy trì sự sống.

Tuy nhiên, chỉ sau vài tuần, huyết áp của Christine tăng cao làm đe dọa đến tính mạng của em bé. Gia đình đã phải đi đến một lựa chọn vô cùng khó khăn: Christine hay hai đứa trẻ. Cuối cùng họ đã chọn bọn trẻ.

Các bác sỹ tiến hành phẫu thuật mà không dùng đến thuốc gây mê theo yêu cầu của gia đình, vì họ hi vọng rằng cảm giác đau sẽ “đánh thức” được Christine. Tuy nhiên khi hai đứa trẻ chào đời cũng là lúc Christine vĩnh viễn rời xa cõi đời.

Bà Danielle không nén nổi xúc động: “Chúa đã có thể mang cả cô ấy và hai đứa con đi, nhưng Người đã để lại bọn trẻ. Đây quả thực là một điều kì diệu”.

Do sinh non nên hai em bé đều rất nhỏ, Nicholas chỉ nặng 0.7 kg trong khi Alexander chỉ nặng hơn 0.5 kg. Hai em đang được theo dõi chặt chẽ tại phòng chăm sóc tích cực trẻ sơ sinh. Theo các bác sỹ, sự sống của hai em đang “ngàn cân treo sợi tóc” và tình trạng sức khỏe đang được theo dõi từng ngày.

Một tài khoản ngân hàng đứng tên Christine Bolden cũng đã được lập ra cho những người có lòng hảo tâm muốn giúp đỡ về tài chính bởi hiện tại gia đình cô đang rất khó khăn.

Phan Yến
Theo Digitaljournal

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng