Thân nhân chưa biết danh tính 4 người được cứu khỏi hang Tham Luang

TPO - Akkarat Wongsukjan – mẹ của cầu thủ nhí Pheerapat chia sẻ: “Chúng tôi nhận được tin rằng 4 cháu đã được giải cứu, nhưng không biết chúng là ai. Nhiều phụ huynh ở đây vẫn đang chờ đợi. Không ai trong chúng tôi được thông báo bất cứ thông tin gì.”

Xe cấp cứu chở những người được giải cứu đến bệnh viện tối 8/7. Ảnh: EPA
Xe cấp cứu chở những người được giải cứu đến bệnh viện tối 8/7. Ảnh: EPA

Theo Straitstimes, các thợ lặn Thái Lan và quốc tế hiện đang tiếp tục đặt bình dưỡng khí và các thiết bị cần thiết dọc chiều dài 5km trong hang Tham Luang để chuẩn bị cho chiến dịch giải cứu tiếp theo.

“Chúng tôi đã làm việc không ngừng nghỉ suốt đêm”, một quan chức tỉnh Chiang Rai nói với AFP sáng 9/7.

Thân nhân chưa biết danh tính 4 người được cứu khỏi hang Tham Luang  - ảnh 1

HLV đội bóng Thái Lan được giải cứu sớm vì quá yếu?

Theo tờ The Guardian, đã xuất hiện thông tin cho rằng một trong 4 người được giải cứu tối 8/7 từ hang Tham Luang (tỉnh Chiang Rai, Thái Lan) là huấn luyện viên Ekapol Chanthawong, 25 tuổi.

Trước đó, tối 8/7, 4 thành viên của đội bóng “Lợn Hoang” đã được giải cứu khỏi hang Tham Luang, khiến nhiều người hi vọng 9 thành viên còn lại sẽ sớm được đưa ra ngoài an toàn.

Thông tin chi tiết về danh tính, cũng như tình hình sức khoẻ của 4 người đã được cứu hiện chưa được tiết lộ.

Theo nguồn tin riêng, một trong số 4 cậu bé đã được cứu hiện đang rất yếu và được theo dõi sát sao tại bệnh viện. 

Tờ Bangkok Post cho biết thân nhân của đội bóng sẽ chưa thể gặp các nam sinh trong vòng 24h đầu tiên. Sau quá trình kiểm tra sức khỏe dài 48 tiếng, các cầu thủ nhí có thể sẽ được gặp gia đình.

Thân nhân chưa biết danh tính 4 người được cứu khỏi hang Tham Luang  - ảnh 2  

Một quan chức cho biết chính quyền Thái Lan chưa muốn công bố danh tính những người này, vì lo sợ sẽ làm ảnh hưởng đến tâm lý của thân nhân những người vẫn đang mắc kẹt.

“Tôi vẫn đang ở cửa hang và cầu nguyện rằng con trai mình sẽ là một trong những người được đưa ra ngoài hôm nay”, Akkarat Wongsukjan – mẹ của cầu thủ nhí Pheerapat chia sẻ. “Chúng tôi nhận được tin rằng 4 cháu đã được giải cứu, nhưng không biết chúng là ai. Nhiều phụ huynh ở đây vẫn đang chờ đợi. Không ai trong chúng tôi được thông báo bất cứ thông tin gì.”

Hiện, 8 cầu thủ nhí và huấn luyện viên 25 tuổi vẫn đang ở trong hang Tham Luang để chuẩn bị cho các chiến dịch cứu hộ tiếp theo.

Những người bị mắc kẹt sẽ được đưa ra ngoài theo nhóm 3 người. Trong đó, huấn luyện viên Ekkapol Chantawong sẽ được giải cứu cuối cùng.

Dự kiến, quá trình giải cứu sẽ bắt đầu được nối lại trong khoảng từ 7h sáng đến 17h ngày 9/7. Các thợ lặn tham gia chiến dịch giải cứu đầu tiên sẽ tiếp tục góp mặt trong chiến dịch thứ hai, Bộ trưởng Nội vụ Thái Lan Anupong Paojinda cho biết.

Đội bóng thiếu niên – gồm 12 nam sinh tuổi từ 11 đến 16 và huấn luyện viên 25 tuổi mất tích từ ngày 23/6 khi đang tham quan hang Tham Luang.

Quá trình tìm kiếm được tiến hành suốt 9 ngày với khoảng 1.000 người, gồm cả đội cứu hộ đến từ Mỹ, Anh, Nhật Bản, Trung Quốc. Đến ngày 2/7, toàn bộ đội bóng đã được tìm thấy trong tình trạng gần như khoẻ mạnh.

Thân nhân chưa biết danh tính 4 người được cứu khỏi hang Tham Luang  - ảnh 3

Sinh nhật lần thứ 15 trong hang tối

Prajak Sutham, một trong các nạn nhân, tròn 15 tuổi vào 1/7, ngày các thợ lặn người Anh tìm thấy cậu và các bạn trong hang Tham Luang.

Thân nhân chưa biết danh tính 4 người được cứu khỏi hang Tham Luang  - ảnh 4

Giải cứu đội bóng kẹt trong hang động: Hành trình tìm lại ánh mặt trời

Ðến tối muộn ngày 8/7, Thái Lan đã đưa được 4 cậu bé ra khỏi hang Tham Luang an toàn. Công việc cứu hộ vẫn tiếp diễn.

Thân nhân chưa biết danh tính 4 người được cứu khỏi hang Tham Luang  - ảnh 5

Bốn cầu thủ nhí được giải cứu, chiến dịch tạm ngưng vì oxy cạn

Bốn cầu thủ nhí Thái Lan đầu tiên được giải cứu khỏi hang động Tham Luang hiện đang đưa đến bệnh viện Chiang Rai để kiểm tra sức khỏe. Tuy nhiên, chiến dịch tạm ngưng trong 10-20 giờ vì oxy trong hang đã cạn.

Thân nhân chưa biết danh tính 4 người được cứu khỏi hang Tham Luang  - ảnh 6

Hai cầu thủ nhí đầu tiên đã ra khỏi hang Tham Luang

Theo thông tin mới nhận, ít nhất 2 cầu thủ nhí Thái Lan đã được giải cứu khỏi hang động Tham Luang (tỉnh Chiang Rai).

Thân nhân chưa biết danh tính 4 người được cứu khỏi hang Tham Luang  - ảnh 7

Huấn luyện viên đội bóng Thái Lan sẽ được giải cứu cuối cùng

Cầu thủ nhí 14 tuổi có tên Adul “Dul” Sam-on sẽ là người đầu tiên được đưa ra khỏi hang Tham Luang. Trong khi huấn luyện viên 25 tuổi sẽ là người cuối cùng.

Theo Straitstimes

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá