Thân nhân hành khách máy bay rơi ở Indonesia chờ tin trong nước mắt

Người nhà các hành khách trên máy bay rơi ở Indonesia đã tới trung tâm xử lý khủng hoảng và sân bay đợi tin người thân.

Thân nhân hành khách máy bay rơi ở Indonesia chờ tin trong nước mắt - ảnh 1 Máy bay Indonesia chở 189 người, bao gồm tổ bay, đã rơi xuống biển Java vào sáng nay, ít phút sau khi cất cánh từ sân bay thủ đô Jakarta hướng về đảo Belitung, theo Reuters. 

Người nhà của nạn nhân đau đớn khi biết tin. Họ bật khóc ngay tại sân bay Depati Amir ở Pangkal Pinang, đảo Belitung.
Thân nhân hành khách máy bay rơi ở Indonesia chờ tin trong nước mắt - ảnh 2
Cơ quan tìm kiếm cứu hộ Indonesia cho biết chuyến bay JT610 của hãng hàng không quốc gia Indonesia Lion Air mất liên lạc với đài không lưu 13 phút sau khi cất cánh. Lực lượng cứu hộ đã tìm thấy mảnh vỡ của máy bay trên biển Java. "Chúng tôi vẫn chưa biết có người nào sống sót không", Muhmmad Syaugi, người đứng đầu cơ quan, thông báo. "Chúng tôi hy vọng, cầu nguyện có người sống, nhưng không thể xác nhận vào lúc này". 
Thân nhân hành khách máy bay rơi ở Indonesia chờ tin trong nước mắt - ảnh 3 Một cảnh sát giúp đỡ một phụ nữ là người nhà hành khách chuyến bay JT610 gặp nạn trên biển, lúc cô tới trung tâm xử lý khủng hoảng ở sân bay quốc tế Soekarno Hatta, gần Jakartar. Những vật dụng như điện thoại di động, áo phao, được tìm thấy ở vùng biển nơi chiếc Boeing 737 MAX 8 mất liên lạc. Khu vực này có độ sâu 30 - 35 mét.
Thân nhân hành khách máy bay rơi ở Indonesia chờ tin trong nước mắt - ảnh 4 Thân nhân hành khách trên máy bay gặp nạn đang đổ về sân bay quốc tế Soekarno Hatta. Cơ quan chức năng Indonesia cho biết trực thăng, tàu cứu hộ, đang có mặt tại vùng biển máy bay gặp nạn. "Chúng tôi đang cố gắng lặn tìm xác máy bay", Syaugi thông báo. 
Thân nhân hành khách máy bay rơi ở Indonesia chờ tin trong nước mắt - ảnh 5 Nhân viên Lion Air kiểm tra danh sách hành khách trên chuyến bay JT610 ở sân bay Depati Amir tại Pangkal Pinang. Có ít nhất 23 quan chức Indonesia trên máy bay gặp nạn.
Thân nhân hành khách máy bay rơi ở Indonesia chờ tin trong nước mắt - ảnh 6 Người nhà nạn nhân chờ đợi trong nước mắt ở sân bay Depati Amir sáng nay. 

Máy bay gặp nạn là chiếc Boeing 737 MAX 8 đạt các tiêu chuẩn về an toàn, mới được chuyển giao cho Lion Air vào tháng 8 năm nay. Mẫu máy bay này có thể chở tới 200 hành khách.

Đây là tai nạn đầu tiên của dòng máy bay Boeing 737 MAX, phiên bản nâng cấp và tiết kiệm nhiên liệu của dòng Boeing 737 ra đời năm 1968. Chiếc 737 MAX đầu tiên được đưa vào vận hành năm 2017.
Thân nhân hành khách máy bay rơi ở Indonesia chờ tin trong nước mắt - ảnh 7 Khắp sảnh chờ là người nhà hành khách trên chuyến bay của Lion Air.  

Soerjanto Tjahjono, người đứng đầu ủy ban an toàn giao thông Indonesia, cho biết chưa thể xác nhận nguyên nhân tai nạn, mà phải đợi tới khi hộp đen máy bay được giải mã.
Thân nhân hành khách máy bay rơi ở Indonesia chờ tin trong nước mắt - ảnh 8 Một người đàn ông lau nước mắt khi được nhân viên sân bay an ủi tại sân bay quốc tế Soekarno Hatta, gần Jakarta.

Theo VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá