Thân nhân hành khách MH370 yêu cầu bằng chứng xác đáng

TPO - Ngày 30/1, thân nhân của những hành khách trên chuyến bay mang số hiệu MH370 của Hãng hàng không Malaysia mất tích cách đây gần một năm đã lên tiếng chỉ trích chính phủ Malaysia vì ra tuyên bố về cái chết của hành khách và phi hành đoàn khi không có bằng chứng; đồng thời từ chối nhận bồi thường.

Thân nhân hành khách MH370 yêu cầu bằng chứng xác đáng
Trước đó một ngày, các nhà chức trách Malaysia tuyên bố chuyến bay MH370 của Hãng hàng không Malaysia Airlines (MAS) là một "tai nạn" theo công ước Hàng không Dân dụng quốc tế và xác nhận 239 người trên MH370 đều thiệt mạng.

Song thân nhân của những hành khách trên chuyến bay, trong đó có 2/3 số nạn nhân là người Trung Quốc đều từ chối nhận bồi thường từ chính phủ Malaysia.

"Chúng tôi kêu gọi Malaysia rút lại tuyên bố của họ vì không có bằng chứng nào làm cơ sở cả", cô Jiang Hui có mẹ đi trên chuyến bay MH370 cho biết.
Tại Trung Quốc, hơn 100 thân nhân của các hành khách MH370 đang yêu cầu chính quyền Malaysia rút lại tuyên bố.
Trong khi đó, tại thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia, khoảng 20 thân nhân đã tổ chức một cuộc họp báo lên tiếng chỉ trích tuyên bố và yêu cầu chính phủ Malaysia trả lời xác đáng về số phận bí ẩn của MH370.
"Tất cả các gia đình đều không ủng hộ việc chính quyền đưa ra tuyên bố mà không có bằng chứng", tuyên bố tại cuộc họp báo cho biết.

cùng ngày, truyền thông Trung Quốc đưa tin ,cha của một hành khách trên chuyến bay MH370 đột ngột qua đời tại nhà riêng 3 tiếng sau khi chính phủ Malaysia tuyên bố chuyến bay là một tai nạn.

Chiếc Boeing 777 mang số hiệu MH370 của Hãng hàng không Malaysia chở theo 239 hành khách và phi hành đoàn đã mất tích hôm 8/3/2014 khi đang trong hành trình từ Kuala Lumpur để tới Bắc Kinh.

Theo Times of India

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá