Thân nhân hành khách QZ8501 tới khu vực tìm kiếm

TPO - Theo tin từ New Straits Times ngày 6/1, một số thân nhân hành khách trên chuyến bay xấu số QZ8501 đã lên đường tới khu vực tìm kiếm tại vùng biển ngoài khơi West Kalimantan.

Thân nhân các hành khách đau khổ khi biết người thân gặp nạn.
Thân nhân các hành khách đau khổ khi biết người thân gặp nạn.

Trước đó, Lực lượng Không quân Indonesia cho biết họ sẵn sàng đưa thân nhân gia đình các nạn nhân QZ8501 tới hiện trường khu vực tìm kiếm, sau khi có cuộc họp với các gia đình này tại Trung tâm xử lý khủng hoảng.

Theo Chỉ huy Lực lượng Không quân Indonesia Moeldoko, các thân nhân hành khách lên chuyến bay đặc biệt khởi hành từ thành phố Surabaya tới thị trấn Pangkalan Bun, rồi lên thuyền tới khu vực tìm kiếm chiếc máy bay gặp nạn.

Ông Moeldoko chia sẻ nỗi đau với các gia đình và hi vọng, chuyến đi sẽ giúp họ có thể vơi bớt nỗi đau và họ cũng có thể thả hoa xuống biển cho những người thân yêu.

Ông cũng đảm bảo với các thân nhân rằng lực lượng cứu hộ đang “làm việc cật lực” để tìm kiếm các nạn nhân.

Tới nay, công cuộc tìm kiếm chiếc máy bay Air Asia mang theo 162 hành khách và phi hành đoàn từ Surabaya tới Singapore gặp nạn tại biển Java ngày 28/12 vẫn đang tiếp tục. Tuy nhiên, bước sang ngày thứ 11, đội cứu hộ vẫn chưa phát hiện tín hiệu 'ping' từ hộp đen- chứa các dữ liệu từ máy bay để điều tra nguyên nhân vụ việc.

39 thi thể đã được trục vớt trong khi 16 nạn nhân đã được nhận dạng.

Theo New Straits Times

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá