DMCA.com Protection Status

Thân nhân vụ chìm tàu ở Trung Quốc vật vã ngóng tin

TPO - Sáng sớm nay, 2/6, nhiều gia đình có người thân đi trên tàu Ngôi sao Phương Đông đã đổ xô tới văn phòng du lịch Xie He có địa chỉ ở thành phố Thượng Hải, Trung Quốc để ngóng tin người thân gặp nạn trên chiếc tàu xấu số tối 1/6. Công ty này là một trong những điểm đăng ký khách du lịch trên chuyến tàu định mệnh.

Thân nhân vụ chìm tàu ở Trung Quốc vật vã ngóng tin
Thân nhân vụ chìm tàu ở Trung Quốc vật vã ngóng tin - ảnh 1

Sau khi chiếc tàu gặp nạn bị chìm, văn phòng du lịch lập tức đóng cửa. Thông báo dán bên ngoài cánh cửa cho biết, giám đốc văn phòng đã tới hiện trường tại tỉnh Hồ Bắc.

Thân nhân vụ chìm tàu ở Trung Quốc vật vã ngóng tin - ảnh 2 Thân nhân gia đình vật vã chờ tin
Thân nhân vụ chìm tàu ở Trung Quốc vật vã ngóng tin - ảnh 3
Thân nhân vụ chìm tàu ở Trung Quốc vật vã ngóng tin - ảnh 4
Thân nhân vụ chìm tàu ở Trung Quốc vật vã ngóng tin - ảnh 5
Thân nhân vụ chìm tàu ở Trung Quốc vật vã ngóng tin - ảnh 6
Thân nhân vụ chìm tàu ở Trung Quốc vật vã ngóng tin - ảnh 7

Đêm 1/6, một tàu du lịch chở 458 người đã bị chìm trên sông Dương Tử (hay còn gọi sông Trường Giang), đoạn qua địa phận tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Theo cơ quan quản lý đường thủy sông Dương Tử, con tàu mang tên Ngôi sao Phương Đông này bị chìm lúc 21 giờ 28 phút.

Thân nhân vụ chìm tàu ở Trung Quốc vật vã ngóng tin - ảnh 8
Thân nhân vụ chìm tàu ở Trung Quốc vật vã ngóng tin - ảnh 9

Thuyền trưởng, máy trưởng và 6 người khác đã được cứu sống. Họ cho hay con tàu bị chìm không lâu sau khi gặp phải một cơn lốc xoáy.

Thân nhân vụ chìm tàu ở Trung Quốc vật vã ngóng tin - ảnh 10

Tàu gặp nạn khi đang hành trình từ Nam Kinh, thủ phủ tỉnh Giang Tô (miền Đông), tới thành phố Trùng Khánh, Tây Nam Trung Quốc. Trên tàu có 405 hành khách, 5 nhân viên công ty du lịch và 47 thủy thủ.

Thân nhân vụ chìm tàu ở Trung Quốc vật vã ngóng tin - ảnh 11
Thân nhân vụ chìm tàu ở Trung Quốc vật vã ngóng tin - ảnh 12 Theo China Daily, tàu Ngôi sao Phương Đông thuộc sở hữu của doanh nghiệp nhà nước “Chongqing Eastern Shipping” (Vận tải thủy Phương Đông Trùng Khánh). 
Thân nhân vụ chìm tàu ở Trung Quốc vật vã ngóng tin - ảnh 13

Công ty này được đăng ký thành lập năm 1981 với vốn đăng ký 41,6 triệu nhân dân tệ (6,7 triệu USD), chuyên chở hành khách trên sông Dương Tử từ thành phố Trung Khánh tới Nam Kinh – thủ phủ tỉnh Giang Tô. Tính đến cuối năm ngoái, công ty có tổng tài sản 89,75 triệu nhân dân tệ.

Theo Sina

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng