Trung Quốc:

Thang cuốn 'nuốt' tay trái bé gái 3 tuổi

TPO - Trung Quốc lại xảy ra một vụ tai nạn liên quan tới thang cuốn. Lực lượng cứu hộ đã mất khoảng 40 phút để giải cứu bé gái bị thang cuốn “nuốt” cánh tay trái.

Em bé bị mắc kẹt cánh tay. Ảnh: Shanghaiist
Em bé bị mắc kẹt cánh tay. Ảnh: Shanghaiist

Shanghaiist đưa tin, vụ tai nạn đau lòng xảy ra vào khoảng 16h ngày 15/9 tại một siêu thị ở quận Xiushan, ngoại ô thành phố Trùng Khánh. 

Bé gái 3 tuổi bị ngã khi đang đứng trên thang cuốn cùng với bà, cánh tay trái của bé bị mắc kẹt trong một kẽ hở. Nghe thấy tiếng bé gào khóc, các nhân viên trong siêu thị đã lập tức bấm nút dừng thang cuốn. Tuy nhiên, họ không thể giải cứu em bé vì khe hở quá nhỏ.

Thang cuốn 'nuốt' tay trái bé gái 3 tuổi - ảnh 1
Thang cuốn 'nuốt' tay trái bé gái 3 tuổi - ảnh 2 Lực lượng cứu hộ tại hiện trường.

Lực lượng cứu hộ được gọi tới ngay sau đó. Họ phải mất khoảng 40 phút mới gỡ được cánh tay em ra khỏi thang cuốn. Nhân viên y tế có mặt sẵn ở hiện trường để đưa bé tới bệnh viện điều trị. Các bác sỹ cho biết, rất may, cánh tay em bé không bị thương nghiêm trọng trong vụ việc.

Sau khi xem lại camera giám sát, các quản lý siêu thị cho biết, tai nạn xảy ra khi bà của bé gái chỉ vừa rời mắt khỏi cháu, bé gái không may bị ngã và cánh tay bị mắc kẹt vào thang cuốn.

Thời gian gần đây, Trung Quốc liên tiếp xảy ra các vụ tai nạn liên quan tới thang máy, thang cuốn. Tai nạn một lần nữa làm dấy lên nỗi lo sợ của mọi người và cũng là hồi chuông cảnh báo cho các bậc phụ huynh khi đi thang cuốn cùng trẻ nhỏ.

Hồi đầu tuần, một phụ nữ ở Thẩm Dương may mắn thoát nạn sau khi thang cuốn đột nhiên bị trục trặc.

Hôm 26/7, dư luận Trung Quốc bàng hoàng trước vụ tai nạn thang máy khiến một người mẹ trẻ tử vong ở tỉnh Hồ Bắc. Trước khi bị chiếc thang “nuốt chửng”, người mẹ đã kịp đẩy con tới nơi an toàn. 

Chỉ hai ngày sau, một vụ tai nạn khác lại xảy ra, cánh tay một bé 1 tuổi bị mắc kẹt trong thang cuốn tại một trung tâm mua sắm ở tỉnh Quảng Tây...

Theo Shanghaiist

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá