Tháng tới, Philippines có ấn bản Playboy

TPO - Tháng 4, Playboy sẽ xuất hiện tại Philipines, hướng tới độc giả là những người đàn ông trưởng thành. Tuy nhiên, các tấm hình phụ nữ thì chỉ được phép "nude nửa vời".

Tạp chí Playboy phát hành ở Mỹ.
Beting Laygo Dolor - biên tập tờ Playboy xuất bản ở Philippines - nói với hãng Reuters ngày 27/3: "Maxim và FHM đã có mặt trước chúng tôi đặt tên là tạp chí Quý bà.

Còn Playboy chúng tôi gọi là tạp chí Dad (người cha). Độc giả đích của chúng tôi chính là những người đàn ông Philippines đã trưởng thành, tuổi đời từ 30 trở lên. Tạp chí sẽ không có những tấm hình phụ nữ nude toàn bộ".

Theo Dolor, một số khu vực nông thôn vẫn còn cái nhìn bảo thủ về các ấn phẩm như Playboy, nhưng ở Manila và các thành phố lớn của Philippines đã thoải mái hơn khi nói về giới tính.

Dolor là một người cha của 4 đứa con tâm sự: "Tôi không muốn mang một cuốn tạp chí gây ngượng ngùng khi đưa mẹ xem. Hoặc các cô con gái tuổi đang 20 trẻ trung, chúng lại phải e dè khi nhìn thấy tạp chí. Playboy này sẽ khiến, bọn trẻ nhà tôi tự hào về cha chúng".

Playboy được xuất bản từ năm 1953 tại Mỹ, hiện tại đã có tới 20 ấn bản được phát hành ngoài nước Mỹ. Các tạp chí Playboy này không chỉ xuất bản lại những bài báo từ ấn phẩm của Mỹ, chúng còn là một ấn phẩm mang bản sắc địa phương riêng.

70% nội dung ấn bản Playboy tại Philippines mang nội dung phục vụ người dân tại quốc gia này. Năm 2006, Playboy phát hành tại Indonesia, mặc dù đã vấp phải phản kháng ngay từ số đầu tiên, nhưng số lượng phát hành tại Indonesia đạt kỉ lục cao nhất trong các quốc gia Hồi giáo.

Số Playboy đầu tiên của Philippines sẽ phát hành ngày 3/4/2008. Dolor không hi vọng sẽ có những đột biến, song anh mong muốn "mang lại thi vị đọc cho độc giả".

Minh Trang
Theo Reuters

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá