Thanh niên ăn cắp não người bán

TPO - Nghi phạm David Charles, 21 tuổi, sống tại tiểu bang Indiana, Mỹ, bị buộc tội ăn cắp não người và đem bán trên mạng, theo CNN.

Thanh niên ăn cắp não người bán

Thanh niên này đã ăn cắp hơn 60 lọ đựng não và các mô hình khác trên cơ thể người từ một nhà kho của Bảo tàng Lịch sử Y tế Indiana trong tháng 10/2013, văn phòng công tố quận Marion, Indiana công bố hôm 2/1.

David Charles ăn cắp não người và đem bán
David Charles ăn cắp não người và đem bán.

Theo tài liệu của tòa án, những lọ não và các mô người nghi phạm ăn cắp đều từ các cuộc khám nghiệm tử thi bệnh nhân trong những năm 1890.

Một số lọ đã được bán trên mạng eBay thông qua một người trung gian, mặc dù chính sách của công ty quản lý trang mạng này không cho phép bán “người, cơ thể người hay bất kì bộ phận nào trên cơ thể người”.

Hành động rùng rợn của thanh niên trên bị phát hiện khi giám đốc điều hành của bảo tàng, ông Mary Ellen Hennessey Nottage, nhận được cuộc gọi của một người đàn ông ở California từ tháng trước.

Người đàn ông này cho biết, đã mua được sáu lọ chất xám với giá 600 USD (gần 13 triệu đồng) trên trang mạng eBay. Sau khi đem so sánh với đồ mất tại bảo tàng, ông Nottage thông báo cho cảnh sát.

Thanh niên này đã bị bắt hôm 16/12 và sẽ ra hầu tòa tại thành phố Indianapolis, tiểu bang Indiana trong tháng này.

Phạm Linh
Theo CNN

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá