Thanh niên chết thảm vì ngã xuống hồ nước nóng

TPO - Một thanh niên đã thiệt mạng do không may trượt chân ngã vào hồ nước nóng trong Vườn quốc gia Yellowstone (Mỹ) khi muốn kiểm tra nhiệt độ của nước.

Hồ nước nóng tại Lưu Vực Norris Geyser trong Vườn quốc gia Yellowstone. Ảnh: AFP
Hồ nước nóng tại Lưu Vực Norris Geyser trong Vườn quốc gia Yellowstone. Ảnh: AFP

Mới đây, cơ quan điều tra vừa công bố một vụ tai nạn thương tâm liên quan đến hiểm họa tự nhiên. Nạn nhân là Colin Nathaniel Scott (23 tuổi), đến từ thành phố Portland, tiểu bang Oregon, Mỹ.

Theo Telegraph, vụ việc xảy ra vào hồi tháng 6 vừa qua, khi nạn nhân cùng em gái đến tham quan Vườn quốc gia Yellowstone nổi tiếng ở tiểu bang Wyoming.

Tại đây, Scott và em gái đã đi vào khu cấm gần Lưu Vực Norris Geyser, tập trung nhiều hồ nước nóng tự nhiên nguy hiểm, theo cơ quan điều tra.

Báo cáo điều tra dẫn lời em gái Scott cho biết, nạn nhân muốn ngâm nước nóng nên đã cúi xuống, dùng ngón trỏ để kiểm tra nhiệt độ. Không may, Scott trượt chân và ngã vào hồ nước nóng.

Người em gái lập tức cầu cứu đơn vị chức năng, nhưng không cứu được Scott. Thi thể nạn nhân được tìm thấy đã chết và trôi quanh hồ sau đó.

Tuy nhiên, đội cứu hộ không thể trục vớt thi thể ngay thời điểm đó vì giông bão ập đến. Ngày hôm sau quay trở lại, thi thể Scott không còn nữa, chỉ sót lại một số vật dụng cá nhân như ví và dép tông. Theo nhận định, thi thể của Scott đã bị hòa tan trong làn nước.

Được biết, những hồ nước nóng trong Vườn quốc gia Yellowstone có tính axit. Axit sulfuric hình thành trên bề mặt nước, do quá trình vi sinh vật phân giải hydro sunfua trong đất và đá.

Theo Telegraph

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá