Thanh niên Nga phản đối phá hủy tượng đài chiến sỹ Hồng quân

TP - Hãng thông tấn Itar-Tass cho hay đông đảo thanh niên Nga thân Kremli thuộc nhóm Của chúng ta chiều 16/11 đã tập trung trước cổng đại sứ quán Estonia tại Matxcơva phản đối kế hoạch phá hủy tượng đài các chiến sỹ Hồng quân Liên Xô tại quốc gia này.

Thanh niên thuộc nhóm “Của chúng ta” trước cổng ĐSQ Estonia tại Matxcơva
Đại diện nhóm biểu tình nói với Itar-Tass rằng họ rất tức giận với việc Estonia sắp thông qua luật cho phép phá hủy tượng đài những người lính giải phóng Xô viết tại thành phố Tallinn, Estonia.

Theo kế hoạch, hôm qua, 17/11, Liên đoàn thanh niên Vì đất mẹ tổ chức một cuộc hội thảo tại Matxcơva để phản đối quyết định của Estonia.

Khách mời là các cựu chiến binh trong cuộc Chiến tranh Ái quốc vĩ đại, các cựu tù nhân trong những trại tập trung của phát xít Đức vùng Baltic.

Trước đó, rất nhiều Nghị sỹ thuộc Duma quốc gia Nga thúc giục Tổng thống V.Putin và chính phủ của ông nhanh chóng “áp dụng những biện pháp cần thiết để chấm dứt hành động xúc phạm đến hình ảnh thiêng liêng của những người lính đã ngã xuống trong cuộc chiến đấu chống lại chủ nghĩa phát xít”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá