Tháo gỡ những vấn đề tồn đọng trong văn kiện ASEAN 33

TPO - Ngày 12/11, một ngày trước khi Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 33 chính thức diễn ra, các quan chức cao cấp ASEAN (ASEAN SOM) đã họp trù bị để rà soát và hoàn tất những khâu cuối cùng trong công tác chuẩn bị về chương trình, nội dung và văn kiện.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam Nguyễn Quốc Dung ( giữa) tham gia các phiên họp trù bị chuẩn bị cho Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 33. Nguồn: BNG
Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam Nguyễn Quốc Dung ( giữa) tham gia các phiên họp trù bị chuẩn bị cho Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 33. Nguồn: BNG

Theo thông cáo của Bộ Ngoại giao Việt Nam, ngày 12/11, Thứ trưởng Ngoại giao, Trưởng SOM ASEAN của Việt Nam, Nguyễn Quốc Dũng đã dẫn đầu đoàn Việt Nam tham dự hội nghị.

Tại Hội nghị, đoàn Việt Nam đã cùng đại biểu các nước trao đổi, tìm cách tháo gỡ những vấn đề tồn đọng trong quá trình thương lượng một số văn kiện, đồng thời thảo luận hướng giải quyết những vấn đề trong quan hệ giữa ASEAN với các đối tác để báo cáo lãnh đạo cho ý kiến. Dự kiến kết quả thảo luận của các quan chức cao cấp sẽ được báo cáo lên các Hội nghị trù bị cấp Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN diễn ra vào ngày 13/11.

Từ ngày 13-15/11, tại Singapore sẽ diễn ra Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 33 và Cấp cao giữa ASEAN với các đối tác. Đây là những Hội nghị Cấp cao cuối cùng của ASEAN trong năm 2018, với 12 Hội nghị Cấp cao cùng sự tham dự của Lãnh đạo 21 nước và tổ chức quốc tế.

Dự kiến các nhà Lãnh đạo sẽ trao đổi những nội dung về xây dựng Cộng đồng ASEAN, định hướng quan hệ đối ngoại, liên kết kinh tế cũng như các chủ đề về hoà bình, ổn định và an ninh ở khu vực và quốc tế. Nhân dịp này, các nhà Lãnh đạo sẽ xem xét, ghi nhận và thông qua 63 văn kiện về nhiều chủ đề, nội dung và lĩnh vực khác nhau.

Bộ Ngoại giao Việt Nam

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng