Tháp Eiffel bị đóng cửa do đình công

TPO - Tháp Eiffel, một trong những điểm thu hút nhiều khách du lịch nhất thế giới đã bị đóng cửa hôm thứ năm vừa qua do các công nhân viên làm việc tại đây tổ chức đình công đòi tăng lương và cải thiện điều kiện làm việc.

Tháp Eiffel, nơi thu hút 18.000 du khách mỗi ngày đã hoàn toàn bị đóng cửa hôm thứ tư vừa qua. Khoảng 300 công nhân viên gồm cả nhân viên an ninh làm việc trong công ty điều hành hoạt động của tòa tháp SETE đã tiến hành đình công đòi cải thiện điều kiện làm việc.

Một trong bốn cửa lên của tháp đã được mở trong vài giờ vào hôm thứ năm cho du khách lên thăm quan. Sau đó, nhóm người này lại đóng hết các cửa ra vào của tháp.

Nhiều du khách đã đứng đợi rất lâu với hi vọng được lên tháp để nhìn ngắm toàn cảnh thành phố Paris thơ mộng.

“ Chúng tôi đến tháp từ chiều, và đây là điểm dừng chân đầu tiên của chúng tôi khi tới Paris, bởi vậy thật là không mấy dễ chịu khi phải đứng chờ lâu thế này”, Caroline Doyle, một khách du lịch người Xcốt-len nói.

Nhiều khách du lịch đã đứng đợi dưới chân tháp

Karim Herzalla, một thành viên của Liên đoàn lao động CGT cho biết: “Giá vé lên tháp đã tăng lên, nhưng tiền lương của nhân viên thì không.”

Một nhân viên cho biết, công ty SETE đã quyết đinh tăng giá vé từ 12 euro lên 13 euro hôm 4/4.

Có khoảng 500 người làm việc tại tháp Eiffel nơi tiếp đón 7 triệu khách du lịch hồi năm ngoái, trong đó 75% là du khách nước ngoài. Tháp Eiffel, niềm tự hào của nước Pháp được xây dựng năm 1889 do kiến trúc sư người Pháp Gustave Eiffel thiết kế.

Ngọc Liên
Theo Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá