DMCA.com Protection Status

Tháp Eiffel đóng cửa vì nạn móc túi

TPO - Ngày 22/5, tháp Eiffel, một công trình kiến trúc nổi tiếng của Pháp, đã đóng cửa do các nhân viên điều hành tòa tháp này đình công để phản đối tình trạng móc túi khách du lịch tràn lan ở khu vực quanh tháp.

Tháp Eiffel về đêm
Tháp Eiffel về đêm
Theo Reuters, tháp Eiffel thường mở cửa đón khách từ 9 giờ 30 sáng hàng ngày, nhưng từ 9 giờ sáng cho tới 4 giờ chiều ngày 22/5, những nhân viên làm việc ở Tháp đã từ chối mở cửa lối vào thang máy và cầu thang dẫn lên đỉnh tháp.

Bọn móc túi đang hoành hành, trong đó có nhóm hơn 30 người và những người đình công muốn cảnh sát phải tăng cường lực lượng để đảm bảo an ninh.

"Luôn có những kẻ móc túi tại Tháp Eiffel, nhưng bây giờ chúng ta đang phải đối mặt với một mạng lưới móc túi có tổ chức", đại diện đoàn đình công cho biết.

Pháp là quốc gia có số lượng khách du lịch đến thăm nhiều nhất trên thế giới với gần 85 triệu người nước ngoài mỗi năm. Năm 2014, Paris đón khoảng 47 triệu lượt khách du lịch và một nửa trong số này là người nước ngoài. Đa phần khách du lịch đến Paris đều phản ánh về nạn trộm cắp và móc túi hoành hành ở khu vực tháp Eiffel.

Theo Reuters

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng