Tháp Eiffel dưới mắt họa sỹ quốc tế

TP - Tháp Eiffel tượng trưng cho Paris. Nhiều họa sĩ đã cầm cọ ngay sau vụ khủng bố ở Paris. Những bức vẽ diễn tả tình cảm riêng của mỗi họa sĩ về Paris, tự do, hòa bình và chống khủng bố.

Paris đang bị bóng tối, cái ác đe dọa che lấp ánh sáng của bầu trời tự do.
Paris đang bị bóng tối, cái ác đe dọa che lấp ánh sáng của bầu trời tự do.

Vụ khủng bố man rợ ở Paris đêm 13/11/2015, khi người dân đang thưởng thức âm nhạc, xem đấu bóng giao hữu, nhâm nhi ly cà phê thơm giữa trời thu lạnh với bạn bè… khiến dư luận thế giới cho rằng những kẻ khủng bố muốn hủy diệt hòa bình, tự do và nghệ thuật. Chúng đã chọn Paris là nơi châm ngòi. Vì Paris là thủ đô ánh sáng - tượng trưng cho tự do và nghệ thuật. 

Không phải vô tình, dịp này nhiều văn nghệ sĩ thế giới đã nhắc lại câu nổi tiếng của đại văn hào Victor Hugo - nhà văn lãng mạn luôn đề cao tính nhân văn trong cuộc sống: “Cứu Paris, chính là cứu nước Pháp, và đó chính là cứu thế giới”. Paris bị đe dọa, đó là ánh sáng của văn hóa, của tự do, của hòa bình trên thế giới bị đe dọa.

Những bức tranh đã thay lời muốn nói. Paris không run sợ. Những người yêu tự do hòa bình không run sợ. Sau 3 đêm tắt đèn tưởng niệm nạn nhân thảm sát, Tháp Eiffel càng rực rỡ với màu cờ Pháp và càng kiêu hãnh. 

Tháp Eiffel dưới mắt họa sỹ quốc tế - ảnh 1 Paris và nước Pháp vì hòa bình sẽ tiêu diệt kẻ khủng bố.
Tháp Eiffel dưới mắt họa sỹ quốc tế - ảnh 2 Paris, nước Pháp hiên ngang sau thảm sát.
Tháp Eiffel dưới mắt họa sỹ quốc tế - ảnh 3 Tất cả đoàn kết cứu Paris.
Tháp Eiffel dưới mắt họa sỹ quốc tế - ảnh 4 Paris là nhịp đập của trái tim thế giới. Nhịp tim ấy vẫn luôn luôn đập bình thản. Kẻ khủng bố không thể làm ngừng đập trái tim. Dòng chữ trên tranh: Chúng ta tin vào hòa bình.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá