Tháp Eiffel tắt đèn ủng hộ người dân Syria

TPO - ABC News đưa tin, tối ngày 15/12 (theo giờ địa phương), tháp Eiffel ở thủ đô Paris, Pháp tắt đèn để thể hiện sự ủng hộ đến người dân thành phố Aleppo, nơi vừa được giải phóng khỏi tay phiến quân Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) của Syria.

Tháp Eiffel được tắt đèn tối ngày 15/12
Tháp Eiffel được tắt đèn tối ngày 15/12

“Theo yêu cầu của Thị trưởng Paris, bà Anne Hidalgo, tháp Eiffel sẽ được tắt đèn vào lúc 20h ngày 15/12 nhằm thể hiện sự ủng hộ của Paris tới người dân thành phố Aleppo, Syria”, cơ quan quản lý tháp Eiffel cho biết trong một tuyên bố đăng tải trên trang web của cơ quan này.

“Biện pháp mang tính biểu tượng này nhằm mục đích yêu cầu cộng đồng quốc tế hành động khẩn cấp”, tuyên bố cho biết thêm.

Aleppo từng là thành phố phồn hoa đông dân nhất ở Syria nhưng nay đã bị tàn phá nặng nề bởi cuộc nội chiến kinh hoàng kéo dài suốt 5 năm.

Kể từ tháng 7, hàng trăm dân thường đã thiệt mạng, hàng ngàn người bị mắc kẹt trong các khu vực bị phiến quân chiếm đóng ở đông Aleppo, trong khi khu vực này bị lực lượng chính phủ bao vây, hứng chịu những đợt pháo kích và không kích từ trên không.

Hôm 12/12, quân đội Syria đã giải phóng hoàn toàn Aleppo. Hôm 15/12, Trung tâm Hòa giải Nga tại Syria báo cáo đã có ít nhất 366 tay súng nổi dậy ở thành phố Aleppo ra đầu hàng và gần 6.000 dân thường được đưa đi sơ tán.

Theo Abcnews

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng