Thất bại trong cuộc đua tổng thống vì người tình

TP - Trong cuốn sách có tựa đề “Câu chuyện tuyệt vời nhất của tôi chính là bạn”, bà Segolene Royal - người suýt trở thành nữ Tổng thống đầu tiên của nước Pháp tiết lộ, lý do bà thất bại là không được người tình ủng hộ.

Bà Segolene Royal
Đầu tháng 12/2007, bà Segolene Royal bắt đầu trở lại vũ đài chính trị bằng việc cáo buộc các đồng ghiệp trong đảng Xã hội, trong đó có người tình, đã phản bội mình.

Cựu ứng cử viên Tổng thống Royal, 54 tuổi, cũng tuyên bố sẽ cố gắng tạo ra lực lượng đối lập mạnh mẽ và đánh bại ông Nicolas Sarkozy - người hiện là chủ nhân điện Elysee - trong cuộc bầu cử Tổng thống năm 2012. 

Được các phương tiện thông tin ở Pháp và trên khắp thế giới ngợi ca hết lời, nhưng bà Royal đã thất bại trong cuộc bầu cử Tổng thống Pháp diễn ra tháng 5/2007 khi giành được 47% phiếu bầu so với 53% của ông Nicolas Sarkozy.

Nhiều người cho rằng, ứng cử viên Royal thất bại chỉ vì là phái yếu. Tuy nhiên, trong cuốn sách dày 330 trang xuất bản ngày 4/12, cựu ứng cử viên Tổng thống tiết lộ mối quan hệ “cay đắng” giữa bà và ông Francois Hollande - lãnh đạo đảng Xã hội. Ông đã có 4 đứa con với bà nhưng chưa kết hôn.

Bà Royal nói rằng, ông Hollande không ủng hộ mình làm ứng cử viên Tổng thống và cuộc tình bí mật của ông với một nữ nhà báo đã làm tổn hại chiến dịch tranh cử của bà.

Mối quan hệ lâu năm giữa bà Royal và ông Hollande đã đổ vỡ, nhưng họ vẫn giữ bí mật cho đến khi thông báo trong cuộc bầu cử Tổng thống. Trong cuốn sách có tựa đề “Câu chuyện tuyệt vời nhất của tôi chính là bạn”, bà Royal tiết lộ ông Hollande thậm chí đã nói với bà: “Em sẽ không thể làm được điều đó. Em không đủ mạnh”.

Theo cuốn sách, ông Hollande gần đây đã đề nghị được trở lại với bà, nhưng bà đã từ chối. “Tôi nói với ông ấy rằng đó không phải là ý kiến tốt, nhưng chúng ta có thể làm việc cùng nhau trên lĩnh vực chính trị. Tôi hi vọng ông ấy hạnh phúc. Ông ấy là người có năng lực. Tôi đã yêu ông ấy trong một thời gian dài” - bà Royal viết. 

Cũng trong cuốn sách, bà Royal còn cáo buộc một số tờ báo lớn ở Pháp đã nói dối và hậu thuẫn một cách không công bằng cho ông Sarkozy. Theo bà Royal, một số nhà lãnh đạo khác của đảng Xã hội đã không ủng hộ bà hết lòng, không tin vào chiến thắng và thậm chí có người còn từ chối cả vị trí Thủ tướng khi bà đề nghị.

Dù thất bại trước ông Sarkozy, nhưng bà Royal vẫn có nhiều ảnh hưởng và đang được xem là ứng cử viên sáng giá nhất sẽ thay thế ông Hollande, trở thành lãnh đạo đảng Xã hội vào năm 2008.

Theo cuộc khảo sát tháng 11/2007, nếu diễn ra cuộc bầu cử mới, ông Sarkozy vẫn giành chiến thắng trước bà Royal. Có 35% số người được hỏi cho biết sẽ bầu cho đảng UMP của ông Sarkozy, trong khi ứng cử viên đảng Xã hội là bà Royal chỉ giành được 22%.  

T.Đ
Tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá