Thấy bà ngừng thở, bé 4 tuổi đi bộ gần chục km giữa tuyết tìm người giúp

TPO - Bất chấp nhiệt độ -24 độ C và sói hoang dã, bé gái 4 tuổi ở Siberia một mình đi bộ gần chục cây số để tìm kiếm sự giúp đỡ sau khi phát hiện bà ngoại ngừng thở trong lúc ngủ.

Cô bé dũng cảm Saglana Salchak.
Cô bé dũng cảm Saglana Salchak.

Tờ Daily Mail đưa tin, một buổi sáng thức dậy, bé Saglana Salchak (4 tuổi), sống ở khu vực Tuva, miền nam Siberia, thức giấc và đi đến ôm bà ngoại (60 tuổi) như thường lệ.

Tuy nhiên, lần này, người bà không đáp lại cô bé, mà cơ thể đã lạnh cứng, không cử động. Salchak lập tức đánh thức ông ngoại.

Vì bị mù cả hai mắt, không thể làm được gì, người ông bảo Salchak tìm người giúp bằng cách đi bộ dọc sông băng.

Lúc đó vào khoảng 6h sáng, trời còn tối mịt, nhiệt độ vào khoảng -24 độ C, mà hàng xóm gần nhất cách nhà của Salchak 8km. Chưa kể, con đường duy nhất là dòng sông băng chạy qua một khu rừng rậm có rất nhiều sói hoang dã.

Thấy bà ngừng thở, bé 4 tuổi đi bộ gần chục km giữa tuyết tìm người giúp - ảnh 1 Con đường Saglana Salchak phải đi để cầu cứu hàng xóm.

Bất chấp nguy hiểm, bé gái 4 tuổi vẫn lên đường, mang theo hy vọng có thể cứu sống người bà yêu quý.

“Cô bé đã may mắn khi không gặp phải con sói nào. Chúng sống rất đông dọc theo tuyến đường và thường xuyên tấn công gia súc”, một người dân địa phương cho biết.

Saglana mất 3 giờ để đi hết quãng đường dài. Lúc đến nơi, cô bé gần như đã kiệt sức, chỉ kịp nói với người hàng xóm: “Bà cháu hình như đã chết”.

Người hàng xóm liền dùng điện thoại vệ tinh thông báo cho nhà chức trách. Nhận được tin báo, các bác sĩ đến nhà của Saglana, nhưng người bà đã qua đời vì một cơn đau tim.

Theo Siberia Times, Saglana được đưa đến bệnh viện sau đó. May mắn, cô bé không bị nguy hiểm đến tính mạng.

Quan chức địa phương đã đến thăm cô bé trong bệnh viện, khen ngợi sự dũng cảm của cô bé.

Thấy bà ngừng thở, bé 4 tuổi đi bộ gần chục km giữa tuyết tìm người giúp - ảnh 2 Quan chức địa phương tặng quà cho cô bé trong bệnh viện.

Được biết, nhà của Saglana nằm cách Kyzyl, thủ đô của nước Cộng hòa Tuva, khoảng 249km về phía đông nam.

Theo Daily Mail

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá