Thay động cơ máy bay A-380 bị lỗi

TP - Ngày 10-11, các quan chức hãng hàng không Singapore (Singapore Airlines) cho biết, sau một số thử nghiệm chứng tỏ động cơ của máy bay cỡ lớn Airbus A-380 rò rỉ dầu động cơ, hãng hàng không này quyết định tạm ngừng bay đối với ba chiếc A-380.

Ba máy bay A-380 bị phát hiện rò rỉ dầu động cơ gồm hai chiếc ở Úc và một chiếc ở Anh. Ba máy bay này đang được đưa tới Singapore để được lắp các động cơ mới. Phát ngôn viên Nicholas Ionides của Singapore Airlines nói rằng, từ sự cố động cơ máy bay Airbus A-380 của hãng hàng không Úc Qantas bị vỡ khi đang bay, phải hạ cánh khẩn cấp xuống Singapore tuần trước, hãng hàng không Singapore sẽ thay thế động cơ các máy bay A-380. Ionides nói rằng, Roll-Royce, nhà sản xuất động cơ Trent-900 sử dụng trên các máy bay A-380 của Singapore Airlines, đã khuyến cáo kiểm tra thêm những động cơ bị ảnh hưởng.

Việc tạm ngừng bay đối với A-380 sẽ tiếp tục cho đến khi có kết quả điều tra thực nghiệm của Cơ quan An toàn Hàng không châu Âu phối hợp với Cục An toàn Giao thông Úc về nguyên nhân trục trặc động cơ Trent 900 và tìm được giải pháp khắc phục nguyên nhân sự cố.

Đ.P (Theo IHT)

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá