Thể dục bò quanh công viên thịnh hành ở Trung Quốc

TPO - Bài tập thể dục bò quanh công viên vào buổi sáng đang rất thịnh hành ở thành phố Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc.

Tập bò đang là bài tập thể dục thịnh hành ở Hà Nam, Trung Quốc
Tập bò đang là bài tập thể dục thịnh hành ở Hà Nam, Trung Quốc

Cứ sáng sớm, nhiều người từ già đến trẻ lại bò quanh công viên để nâng cao sức khỏe. Cách tập rất đơn giản, chỉ cần bò, lòng bàn tay, bàn chân chạm đất, cẳng chân và tay thẳng.

People Daily cho biết, nhiều người nhận thấy hiệu quả rõ rệt của biện pháp này tới bệnh đau lưng và vai gáy.

Thể dục bò quanh công viên thịnh hành ở Trung Quốc - ảnh 1 Đeo bao tay để tập bò
Bà Wang, người tập bài tập này đã khá lâu cho biết: “Phương pháp này đã chữa lành bệnh về cột sống của tôi. Bò trên các lối đi bộ hàng ngày giúp tôi thư giãn rất nhiều”.

Ông Sun cũng chia sẻ rằng bệnh đau vai gáy của ông đã khỏi, huyết áp của ông cũng ổn định nhờ tập “bò”.

Thể dục bò quanh công viên thịnh hành ở Trung Quốc - ảnh 2 Mọi người tập bò vào mỗi buổi sáng trong công viên
Ông nói thêm: “Chúng tôi có một lão sư tên Duan. Ông đã luyện bò trong công viên suốt 5-6 năm qua rồi. Lão sư hiện đã 90 tuổi và ông vẫn rất khỏe mạnh. Chúng tôi đều học tập từ ông ấy”.
Thể dục bò quanh công viên thịnh hành ở Trung Quốc - ảnh 3 Các bác sỹ cho biết, phương pháp này có nguồn gốc từ thời nhà Hán
Các bác sỹ tin rằng phương pháp luyện tập mới này có nguồn gốc từ thời nhà Hán (189-200 sau công nguyên). Theo ông Lu Peiwan, bác sỹ của một bệnh viện địa phương cho biết, bài tập này là sự bắt chước động tác bò của các loài động vật.

Ông Lu nói: “Bò giúp phân tán trọng lượng cơ thể lên chân và tay. Điều này giúp giảm áp lực lên cột sống và rất hữu ích cho các bệnh về lưng cũng như xương khớp”.

Theo Dailymail

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá