THẾ GIỚI 24H: Bộ trưởng Quốc phòng Nga bất ngờ tới Syria

TPO - Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu đã có cuộc gặp với Tổng thống Syria Bashar al-Assad và chuyển lời chúc mừng của Tổng thống Nga Vladimir Putin về tiến triển gần đây của quân đội Syria tại thành phố Deir al-Zor.

Ảnh: RT
Ảnh: RT

Hình ảnh về cuộc gặp tại thủ đô Damascus này đã được phát trên truyền hình Syria. Theo văn phòng Tổng thống Syria, cuộc gặp đã tập trung vào kế hoạch giải phóng hoàn toàn thành phố Deir al-Zor với sự hợp tác của quân đội hai nước, cũng như để "củng cố những nỗ lực để chống khủng bố trên toàn lãnh thổ Syria cho đến khi chúng bị loại bỏ hoàn toàn."


Người Triều Tiên đã “hiện diện rộng rãi” ở châu Phi và Trung Đông, đặc biệt là ở Syria, nơi họ đang tham gia nhiều hoạt động bí mật như bán hệ thống tên lửa đất đối không, hãng thông tấn Nhật Bản Kyodo dẫn báo cáo của một nhóm chuyên gia Liên Hợp Quốc. (XEM CHI TIẾT)


Ngày 12/9, Đại diện cấp cao phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại của Liên minh châu Âu (EU) Federica Mogherini cho biết EU sẽ thực thi các biện pháp trừng phạt mới của Liên hợp quốc đối với chương trình hạt nhân của Triều Tiên, trong khi vẫn xúc tiến các biện pháp mới của riêng EU.


Ngoại trưởng Thái Lan Don Pramudwinai cho biết nhà chức trách nước này vẫn chưa xác định được quốc gia mà cựu Thủ tướng Yingluck Shinawatra đang lưu trú hay xin tị nạn. Tuy nhiên, Bộ Ngoại giao Thái Lan đang tiếp tục theo dõi sát tình hình.


Lần đầu tiên trong lịch sử nước Mỹ, mức nợ công lên tới 20.000 tỷ USD. Thông tin này được đưa ra chỉ vài ngày sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump ký dự thảo tăng trần nợ công tạm thời trong ba tháng tới. (XEM CHI TIẾT)


Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin đe dọa sẽ tìm kiếm các biện pháp trừng phạt tài chính mới chống Trung Quốc để ngăn Bắc Kinh tiếp cận hệ thống tài chính Mỹ, nếu nước này không tuân thủ các biện pháp trừng phạt của Liên hợp quốc nhằm vào Triều Tiên.


Anh mong muốn hợp tác quốc phòng chặt chẽ với Liên minh châu Âu sau khi nước này rời EU (còn gọi là Brexit). Đây là thông tin được đưa ra trong tài liệu "quan hệ đối tác tương lai" thứ 6 được Chính phủ Anh công bố ngày 12/9.


Bộ Tổng tham mưu Các lực lượng vũ trang Ukraine ngày 12/9 cho hay quân đội nước này đã đặt lực lượng không quân trong trạng thái sẵn sàng chiến đấu để kiểm tra khả năng thực hiện các nhiệm vụ được giao. Trong một tuyên bố trên Facebook, Bộ Tổng tham mưu Ukraine nêu rõ: "Hầu hết các đơn vị của không quân Ukraine đã được đặt trong tình trạng báo động", đồng thời nhấn mạnh rằng không quân Ukraine cũng huy động cả quân dự bị để phát huy tối đa sức mạnh trong đợt kiểm tra này.


Lực lượng Tên lửa Chiến lược Nga đã phóng thành công một tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) RS-24 Yars từ bệ phóng ở trung tâm vũ trụ Plesetsk, miền Bắc Liên bang. Các đầu đạn đánh trúng mục tiêu dự kiến ở bãi huấn luyện Kura trên bán đảo Kamchatka. (XEM CHI TIẾT)

Tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá