THẾ GiỚI 24H: Boeing 737 Max 8 hạ cánh khẩn ở Mỹ vì lỗi động cơ

TPO - Cục hàng không liên bang Mỹ (FAA) thông báo, một chiếc Boeing 737 Max 8 của hãng hàng không Southwest Airlines vừa phải hạ cánh khẩn ở Florida vì lỗi động cơ.

Ảnh: AP
Ảnh: AP

Theo báo RT, chuyến bay 8701 rời phi trường quốc tế Orlando ở bang Florida, Mỹ lúc gần 14h30 ngày 26/3 (theo giờ địa phương), nhưng không lâu sau đó buộc phải quay đầu trở về điểm xuất phát. Tổ lái báo cáo với trạm kiểm soát không lưu dưới mặt đất về các vấn đề liên quan đến động cơ lúc khoảng 14h50 cùng ngày. Lúc gặp sự cố, máy bay không chở theo hành khách. Trên máy bay lúc đó chỉ có cơ trưởng và cơ phó.


Trong chuyến công du Pháp, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Pháp Emanuel Macron đã ký 15 hợp đồng thương mại trị giá hàng tỷ EUR và hợp đồng trị giá 1 tỷ EUR để triển khai một dự án điện gió ngoài khơi ở Trung Quốc. Trong số này, có hợp đồng đặt hàng mua 300 máy bay của  hãng Airbus trị giá khoảng 30 tỷ USD.


Mỹ tố cáo Iran tiếp tục lợi dụng hệ thống tài chính quốc tế để trốn tránh trừng phạt, tài trợ khủng bố và các hoạt động gây mất ổn định khu vực. Bộ Tài chính Mỹ ngày 25/3 thông báo trừng phạt thêm 9 cá nhân và 14 cơ quan, công ty liên quan đến các hoạt động khủng bố và đến chương trình hạt nhân Iran, hãng Sputnik đưa tin.


Ủy ban Bầu cử Thái Lan cho biết đã nhận được một số lượng lớn báo cáo về các vi phạm bầu cử và đã bắt tay vào điều tra. Mỹ ngày 26/3 lên tiếng kêu gọi Thái Lan điều tra gian lận trong cuộc bầu cử Quốc hội ngày 24/3 và nhanh chóng công bố kết quả đồng thời cho biết sẵn sàng hợp tác với chính phủ mới được bầu.


Đã có 16 kiến nghị được các nghị sĩ Anh đưa ra để Hạ viện Anh tiến hành bỏ phiếu trong ngày 27/3 nhằm đưa ra các chỉ thị về hướng đi sắp tới của Brexit. Trong ngày 26/3, lần lượt các đảng phái cũng như các nhóm nghị sĩ trong Hạ viện Anh đã đưa ra các kiến nghị để Hạ viện Anh tiến hành bỏ phiếu chỉ thị trong ngày 27/3 về Brexit. Chính phủ Anh trong hai ngày qua đã tổ chức hàng loạt các cuộc gặp riêng trong nội bộ đảng Bảo thủ để bàn về khả năng bà May sẽ từ chức.


Giám đốc điều hành của UNICEF, ông Henrietta Fore cho biết trong số 13 triệu người cần viện trợ nhân đạo ở CHDC Congo thì có 7,5 triệu trẻ em, trong đó có 4 triệu trẻ em bị suy dinh dưỡng cấp tính và hơn 1,4 triệu trẻ em bị suy dinh dưỡng cấp tính nghiêm trọng, "điều đó đồng nghĩa với việc họ có nguy cơ tử vong". LHQ đang kêu gọi số tiền viện trợ nhân đạo 1,65 tỷ USD cho CHDC Congo trong năm nay - gấp đôi số tiền mà LHQ đã vận động cho nước này trong năm ngoái.


Truyền thông Tây Ban Nha ngày 26/3 đưa tin mạng nội bộ Bộ Quốc phòng nước này đã bị một virus máy tính tấn công với mục đích đánh cắp các bí mật quân sự công nghệ cao. Cuộc điều tra đến nay chưa xác định được thủ phạm vụ tấn công, dù cho rằng có thể "có một quốc gia đứng sau", do tính phức tạp về mặt kĩ thuật của vụ việc. Hiện Bộ Quốc phòng Tây Ban Nha không bình luận về những thông tin trên.


Ngày 26/3, 5 nước châu Âu tại Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) đã bác bỏ quyết định của Tổng thống Mỹ Donald Trump công nhận Cao nguyên Golan là của Israel, đồng thời bày tỏ quan ngại động thái này có thể gây ra nhiều hậu quả to lớn. Bỉ, Anh, Pháp, Đức và Ba Lan đều khẳng định lập trường không thay đổi của châu Âu rằng Cao nguyên Golan do Israel chiếm đóng là lãnh thổ của Syria và phù hợp với luật quốc tế đã được thể hiện rõ trong các nghị quyết của LHQ.


Tổng cộng, 2.344 quan sát viên từ các tổ chức quốc tế và nhiều quốc gia trên thế giới đã đăng ký giám sát cuộc bầu cử Tổng thống Ukraine. Ủy ban bầu cử trung ương (CEC) của Ukraine đã hoàn tất việc đăng ký quan sát viên nước ngoài cho cuộc bầu cử tổng thống ở nước này vào ngày 31/3.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng