THẾ GIỚI 24H: Điện Kremlin cảnh báo các biện pháp trừng phạt mới của Mỹ

TPO - Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết Nga nhìn nhận "hết sức tiêu cực" về các biện pháp trừng phạt mới của Mỹ nhằm vào nước này, cho rằng các biện pháp này có thể gây phương hại các nước khác.

Ảnh: Sputnik
Ảnh: Sputnik

Điện Kremlin đưa ra tuyên bố trên sau khi Thượng viện Mỹ ngày 15/6 thông qua dự luật áp đặt các biện pháp trừng phạt mới đối với Nga, trong đó có một số nhằm vào các dự án năng lượng của Nga như dự án đường ống dẫn dầu Dòng chảy phương Bắc 2 vận chuyển trực tiếp khí đốt của Nga ở dưới biển Baltic sang Đức.


Nhiều lần tuyên bố sẽ tách khỏi Mỹ để “xoay trục” sang Trung Quốc và Nga, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte nay có vẻ “khó ăn khó nói” khi cuộc chiến dẹp phiến quân nổi dậy ở thành phố Marawi cho thấy vai trò của lực lượng Mỹ ở Philippines khó bị thay thế. (XEM CHI TIẾT)


Nga và Trung Quốc đã cam kết đẩy mạnh hợp tác dọc khu vực sông Volga và sông Trường Giang (hay còn được gọi là sông Dương Tử), trong bối cảnh hai nước vừa ký kết một loạt thỏa thuận tại một hội nghị diễn ra ở thành phố Hợp Phì, thủ phủ tỉnh An Huy của Trung Quốc. Ủy viên Quốc vụ Trung Quốc Dương Khiết Trì và Đại diện của Tổng thống Nga tại vùng liên bang Volga Mikhail Babich đã cùng chủ trì hội nghị nói trên. 


Một hợp đồng mà một chủ thầu xây dựng đệ trình lên Hội đồng thành phố London để phê duyệt việc tân trang tòa nhà Grenfell được tiết lộ và gây sốc với chi tiết họ đã sử dụng nguyên liệu sơn phủ tòa nhà rẻ tiền hơn, tiết kiệm được 5.000 bảng Anh. (XEM CHI TIẾT)


Bình Nhưỡng ngày 16/6 tuyên bố nước này sẽ thúc đẩy quá trình sản xuất vũ khí hạt nhân để chống lại “sự thù địch” của Washington thể hiện qua một loạt biện pháp trừng phạt mới được ban hành. (XEM CHI TIẾT)


Nhiều chương trình do Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) hỗ trợ nhằm trợ giúp hơn 9 triệu trẻ em ở Syria và các quốc gia láng giềng đang có nguy cơ phải ngừng hoạt động do thiếu kinh phí trầm trọng.


Lực lượng bảo vệ bờ biển Italy ngày 16/6 cho biết khoảng 3.000 người đã được cứu trong nhiều hoạt động cứu hộ trên biển Địa Trung Hải, ngoài khơi Libya trong 2 ngày qua. Theo nguồn tin trên, khoảng 2.000 người đã được cứu ngày 16/6 trong 18 hoạt động cứu hộ riêng rẽ. Những người di cư này ở trên 15 xuồng cao su và 3 thuyền gỗ. 


Lực lượng Không quân Vũ trụ Nga ngày 16/6 đã thử nghiệm thành công tên lửa đánh chặn có nhiệm vụ cải thiện hệ thống phòng thủ tên lửa của nước này. (XEM CHI TIẾT)

Tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá