THẾ GIỚI 24H: Italy siết chặt an ninh cho chuyến thăm của Tổng thống Mỹ

TPO - Sau các vụ tấn công khủng bố diễn ra tại Pháp, Đức, Anh, Thụy Điển, mặc dù các nhà chức trách Italy đã duy trì đảm bảo an ninh ở mức rất cao nhưng những gì diễn đang và sẽ diễn ra trong thời gian Tổng thống Mỹ Donald Trump lưu lại Rome tới đây đã vượt qua sự tưởng tượng của người dân và những du khách.

THẾ GIỚI 24H: Italy siết chặt an ninh cho chuyến thăm của Tổng thống Mỹ

Theo thông tin từ cảnh sát quốc gia Italy, rất nhiều con đường, tuyến phố sẽ bị phong tỏa để phục vụ đảm bảo an ninh cho chuyến viếng thăm chính thức Italy và Tòa Thánh Vatican của Tổng thống Mỹ. Trung tâm điều phối An ninh của Cảnh sát luôn phải chuẩn bị 4 tuyến đường khác nhau cho mỗi hoạt động của Tổng thống Donald Trump. Thành phố Vĩnh Hằng sẽ được chia thành các vùng an ninh, từ cấm tuyệt đối đến hạn chế việc đi lại theo từng thời điểm.


Trong bài phát biểu cuối cùng trước khi kết thúc chuyến công du đầu tiên đến Trung Đông, Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23/5 cho rằng hòa bình giữa Israel và Palestine là hoàn toàn có thể dù không dễ dàng. Đề cập đến cuộc hội đàm ở thành phố Bethlehem thuộc khu vực Bờ Tây với Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas trước đó cùng ngày, Tổng thống Donald Trump nêu rõ người dân Palestine đều đã sẵn sàng cho hòa bình. 


Ngày 23/5, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đã tiến hành cuộc họp khẩn cấp về vấn đề hạt nhân Triều Tiên, song cũng không thu được kết quả cụ thể nào tương tự như cuộc họp tuần trước. Tại cuộc họp, Trung Quốc, đồng minh và đối tác thương mại chủ chốt của Triều Tiên, đã nói rõ rằng cần đặt ưu tiên cho việc thúc đẩy các cuộc đàm phán ngoại giao, thay vì áp đặt thêm biện pháp trừng phạt. 


Cảnh sát Anh đã xác định kẻ đánh bom tự sát trong buổi hòa nhạc tổ chức tại sân vận động Manchester Arena ở thành phố Manchester khiến 22 người thiệt mạng là Salman Abedi, 22 tuổi. Abedi sinh ra ở Manchester năm 1994, là con thứ 2 trong gia đình 4 anh chị em. Cha mẹ của Abedi là người tị nạn Libya, đến London sau đó chuyển đến sống ở khu vực Fallowfield, miền nam Manchester suốt 10 năm qua. (XEM CHI TIẾT)


Giám đốc Tình báo Quốc gia Mỹ Dan Coats cho biết Mỹ vẫn chưa xác nhận IS có liên quan đến vụ tấn công ở Manchester, Anh. Phát biểu tại một buổi điều trần của Ủy ban Quân lực Thượng viện Mỹ, ông Coats nói: "Chúng tôi vẫn chưa xác nhận sự liên quan này".


Cựu Giám đốc Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) John Brennan cho biết giới, chức Mỹ và Nga đã tiếp xúc nhiều lần trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016, đủ để hình thành cơ sở cho một cuộc điều tra khả năng các quan chức Mỹ này thông đồng với Moscow. Ông Brennan cũng bày tỏ quan ngại về nỗ lực tuyển mộ công dân Mỹ của Nga.


Thứ trưởng Quốc phòng Nga Yuri Borisov cho biết, quá trình thử nghiệm dòng tiêm kích thế hệ 4++ MiG-35 đang diễn ra đúng kế hoạch, và quân đội Nga “hài lòng với loại máy bay này”. (XEM CHI TIẾT)


Công ty Saab của Thụy Điển đã lần đầu tiên giới thiệu thiết kế tàu ngầm А26 trang bị hệ thống tên lửa hành trình Tomahawk trong khuôn khổ cuộc triển lãm IMDEX Asia 2017 ở Singapore. (XEM CHI TIẾT)

Tổng hợp

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng