THẾ GIỚI 24H: Kuwait cảnh báo hậu quả không mong muốn ở vùng Vịnh

TPO - Quốc vương Kuwait Sheikh Sabah Al-Ahmad Al-Jaber Al-Sabah cảnh báo rằng căng thẳng ngoại giao giữa các nước Arab và vùng Vịnh với Qatar có thể dẫn đến những "hậu quả không mong muốn".

Ảnh: Getty
Ảnh: Getty

Quốc vương Sheikh Sabah nêu rõ: "Điều khó khăn là chúng tôi - thế hệ đã gây dựng lên Hội đồng Hợp tác vùng Vịnh (GCC) 37 năm trước - đang phải chứng kiến những bất đồng giữa các quốc gia thành viên. Căng thẳng hiện nay nếu không được giải quyết thông qua đối thoại có thể đẫn đến những hậu quả không mong muốn".


Ngày 12/6, Triều Tiên đã hối thúc Hàn Quốc thực hiện tuyên bố được ký kết trong cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều năm 2000, cho rằng điều này sẽ giúp tăng cường mối quan hệ giữa hai bên cũng như mở ra con đường hòa bình cho bán đảo Triều Tiên.


Bộ trưởng Anh phụ trách đàm phán rời Liên minh châu Âu (EU), hay còn gọi là Brexit, ông David Davis cho biết các cuộc đàm phán chính thức về vấn đề Brexit có thể sẽ không xúc tiến được vào ngày 19/6 tới, do trùng vào thời điểm Chính phủ Anh đưa ra chương trình chính sách cho quốc hội mới.


Một đoạn tin nhắn bằng âm thanh được cho là của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã kêu gọi những kẻ đi theo nhóm khủng bố này tiến hành các vụ tấn công ở Mỹ, châu Âu, Nga, Australia, Iraq, Syria, Iran và Philippines trong tháng lễ Ramadan.


Một tuyên bố của các bộ trưởng môi trường Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) đưa ra ngày 12/6 tại Bologna, Italy, cho biết Mỹ đã từ chối ký vào Tuyên bố chung của G7 về vấn đề biến đổi khí hậu cũng như các kế hoạch khác nhằm tài trợ cho việc phát triển bền vững.


Trung tướng Richard Clark của Không quân Mỹ, người chỉ huy Căn cứ không quân số 3 tại Đức cho biết các máy bay ném bom B-1, B-2 và B-52, vốn đang tham gia các cuộc tập trận từ một căn cứ không quân của Anh, là sự đảm bảo với các đồng minh về cam kết của Washington đối với Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO). Tướng Clark cho biết các máy bay ném bom nói trên đang tham gia vào các cuộc tập trận với các đối tác NATO và những đồng minh khác.


Chính phủ Nhật Bản muốn đẩy mạnh bán vũ khí, công nghệ quân sự cho Đông Nam Á, trong bối cảnh khu vực đang đối mặt nhiều thách thức an ninh và Tokyo dần dần thay đổi chính sách quân sự. (XEM CHI TIẾT)


Bộ Phòng vệ Nhật Bản dự kiến sẽ tiến hành nâng cấp hệ thống phòng thủ tên lửa của Nhật Bản trong bối cảnh chương trình hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên diễn biến ngày càng khó lường. (XEM CHI TIẾT)

Tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá