THẾ GIỚI 24H: Một ngày 4 chiến đấu cơ Mỹ hạ cánh khẩn tại Nhật Bản

TPO - Chỉ trong một ngày, đã có 4 chiến đấu cơ Mỹ buộc phải hạ cánh khẩn cấp tại các căn cứ quân sự ở Nhật Bản.

THẾ GIỚI 24H: Một ngày 4 chiến đấu cơ Mỹ hạ cánh khẩn tại Nhật Bản

Nhật Bản đã xác nhận thông tin trên đồng thời cho biết không có thương vong nào sau các sự việc này. Hãng tin Kyodo đưa tin ngày 6/6 máy bay Osprey ở căn cứ không quân Futenma thuộc lực lượng lính thủy đánh bộ Mỹ đã hạ cánh khẩn tại sân bay trên đảo Ie sau khi đèn báo hiệu trong khoang điều khiển phát cảnh báo.Trước đó cùng ngày, 3 tiêm kích F/A-18 của Mỹ đã phải hạ cánh xuống căn cứ không quân Matsushima tại tỉnh Miyagi. Một trong những phi công điều khiển 3 máy bay trên báo cáo động cơ gặp trục trặc.


Kết quả bầu cử ở Anh hôm qua cho thấy chính trị thế giới ngày càng khó đoán. Quả đắng cho Thủ tướng Theresa May cũng là quả ngọt cho các đối thủ của bà khi ván cược lớn của bà trở thành tai hại. (XEM CHI TIẾT)


Việc Đảng Bảo thủ chưa đạt được quá bán số ghế trong cuộc tổng tuyển cử sớm ngày 8/6 khiến nước Anh lâm vào tình trạng “Quốc hội treo”. Liên minh châu Âu lo lắng điều này sẽ gây bất lợi cho các cuộc đàm phán Brexit. (XEM CHI TIẾT)


Kết quả cuộc thăm dò do hãng Ipsos Sopra Steria tiến hành công bố ngày 9/6 cho biết, Đảng Nền Cộng hòa Tiến bước (LREM) của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron sẽ giành được khoảng 397-427 ghế trên tổng số 577 nghị sỹ, đảm bảo giành đa số tuyệt đối tại Hạ viện. Đây là cuộc thăm dò cuối cùng được tiến hành trước khi diễn ra hai vòng bầu cử Hạ viện Pháp vào các ngày 11 và 18/6 tới.


Với 161 phiếu thuận và 15 phiếu chống, Hội đồng Lập pháp quốc gia (NLA), tức Quốc hội Thái Lan, đã bỏ phiếu nhất trí miễn nhiệm toàn bộ 5 ủy viên Ủy ban Bầu cử quốc gia và sẽ thay thế vào đó 7 nhân vật mới, những người sẽ được bổ nhiệm theo cách thức hiện vẫn chưa được xác định.


Bình thường, Tổng thống Mỹ Donald Trump có thói quen viết trên trang cá nhân Twitter của mình vào đầu giờ sáng hàng ngày. Nhưng trong suốt ngày 8/6, trang Twitter của ông im lặng một cách bất thường trước sự kiện nóng hổi về phiên điều trần đầu tiên của cựu Giám đốc Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) James Comey. (XEM CHI TIẾT)


Những tính toán địa chính trị và kinh nghiệm lịch sử cho thấy, nếuu ép Qatar bằng các biện pháp ngoại giao và kinh tế không mang lại kết quả, Ả-rập Xê-út và các đồng minh có thể sử dụng hành động quân sự trong vài ngày hoặc vài tuần tới. (XEM CHI TIẾT)


Trong khuôn khổ các hợp đồng nhiều tỷ USD ký với Ả Rập Xê-út, Washington sẽ bán cho Riyadh hệ thống phòng thủ tầm cao giai đoạn cuối (THAAD), các máy bay, tàu chiến, 100 xe chiến đấu và hơn 100 ngàn đơn vị đạn dược. (XEM CHI TIẾT)

Tổng hợp

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng