THẾ GIỚI 24H: Mỹ đưa máy bay ném bom B-1B đến Bán đảo Triều Tiên

TPO - Không quân Mỹ cho biết 2 máy bay ném bom B-1B của nước này đã tiến hành một bài diễn tập ở xung quanh khu vực Bán đảo Triều Tiên, dưới sự hộ tống của các máy bay chiến đấu Nhật Bản và Hàn Quốc.

Ảnh: Yonhap
Ảnh: Yonhap

Người phát ngôn của Không quân Mỹ, Đại úy Victoria Hight nêu rõ 2 máy bay B-1B đã bay qua bãi diễn tập Pilsung của Hàn Quốc trong cuộc diễn tập nói trên. Không quân Mỹ khẳng định cuộc diễn tập đã được lên kế hoạch từ trước và không nhằm đối phó với bất cứ sự kiện nào.


Lãnh tụ tinh thần tối cao của Iran, Đại giáo chủ Ali Khamenei khẳng định Mỹ là "kẻ thù số 1" của nước này, và Tehran sẽ không bao giờ nhượng bộ trước sức ép của Washington liên quan tới thỏa thuận hạt nhân đa quốc gia. Trong bài phát biểu được phát sóng trên truyền hình, Đại giáo chủ Khamenei nhấn mạnh: "Sự thù địch của Mỹ là nhằm vào đất nước Iran... Mỹ là kẻ thù số 1 của đất nước chúng ta... Chúng ta sẽ không bao giờ chấp nhận sự dọa nạt của họ liên quan tới thỏa thuận hạt nhân."


Sau một loạt bê bối quấy rối tình dục của các ngôi sao Hollywood, trong đó có "ông trùm" Harvey Weinstein, đến lượt nghị viện châu Âu cũng dậy sóng với những câu chuyện vốn được xem là "thâm cung bí sử" bấy lâu nay. (XEM CHI TIẾT)


Liên hợp quốc ngày 2/11 cho biết tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng đã hành quyết 741 dân thường tại Mosul, thành phố lớn thứ 2 của Iraq, đồng thời cáo buộc các tay súng thánh chiến này phạm "các tội ác quốc tế" trong các cuộc tấn công kéo dài 9 tháng tại đây.


Chính quyền Khu tự trị của người Kurd ở miền Bắc Iraq (KRG) đã đề xuất triển khai lực lượng hỗn hợp, gồm quân đội chính quyền trung ương Iraq và lực lượng của người Kurd (Peshmerga), tại cửa khẩu chiến lược Fish-Khabur giáp với Thổ Nhĩ Kỳ, với sự tham gia của các lực lượng quốc tế do Mỹ đứng đầu, như một phần của một thỏa thuận nhằm chấm dứt căng thẳng với chính quyền trung ương ở Baghdad.


CIA hôm 1/11 công bố các tập dữ liệu được lưu trữ trong máy tính của cựu lãnh đạo nhóm khủng bố al-Qaeda – Osama bin Laden trước thời điểm tên này bị tiêu diệt hồi giữa năm 2011. Phần lớn các tệp văn bản, video, ảnh và âm thanh do CIA công bố có nội dung liên quan đến hoạt động khủng bố. Ngoài ra, còn có một số tệp tin mang tính chất giải trí lành mạnh hơn như video hài nổi tiếng có tên “Charlie Bit My Finger!”, một số tập của series phim hoạt hình “Tom và Jerry”, phim của Jackie Chan, video dạy cách đan hình con bướm, đan tất và đan giỏ. (XEM CHI TIẾT)


Tổ chức Nghiên cứu và phát triển quốc phòng Ấn Độ (DRDO) thông báo về việc chế tạo biến thể cuối cùng của xe tăng nội địa Arjun. Xe tăng Arjun Mark II đã được DRDO giới thiệu vào năm 2011 và là biến thể hiện đại hóa sâu của tăng Arjun Mark I mà Ấn Độ từng mất 37 năm để phát triển. Tuy có nhiều giải pháp mới được áp dụng ở tăng Arjun Mark II, nhưng trước đó Bộ Quốc phòng Ấn Độ đã từ chối đặt hàng lắp ráp hàng loạt quy mô lớn xe tăng này. (XEM CHI TIẾT)


Tổng thống Mỹ Donald Trump đã lựa chọn ông Jerome Powell, một thành viên của Hội đồng Thống đốc Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ (FED), giữ chức Chủ tịch FED thay thế bà Janet Yellen sau khi bà hết nhiệm kỳ vào tháng 2/2018.

Tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá