THẾ GIỚI 24H: Ông Putin bác tin ‘can thiệp bầu cử Tổng thống Mỹ’

TPO - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã bác bỏ ý tưởng cho rằng Moscow đang tìm cách tác động đến cuộc bầu cử tổng thống Mỹ.

Ảnh: The Sun
Ảnh: The Sun

Tổng thống Putin tuyên bố Nga không có kế hoạch tấn công bất kỳ quốc gia nào, mối đe dọa quân sự từ Nga đang bị thổi phồng nhằm biện hộ cho việc chi tiêu quân sự. Người đứng đầu nước Nga cũng cho rằng, các nỗ lực của ông nhằm đạt được một thỏa thuận với người đồng cấp Mỹ Barack Obama về chấm dứt đổ máu tại Syria đều đã thất bại.


Theo cuộc thăm dò mới nhất của Reuters/Ipsos, ngày càng có nhiều thành viên đảng Cộng hòa tin rằng ứng viên của đảng Dân chủ Hillary Clinton sẽ vượt qua đối thủ Donald Trump để giành chiến thắng trong cuộc đua vào Nhà Trắng sắp tới. Cụ thể, 41% thành viên đảng Cộng hòa cho rằng bà Hillary sẽ trở thành Tổng thống Mỹ, trong khi đó, 40% thành viên đảng này cho biết họ vẫn sẽ ủng hộ ông Trump. (XEM CHI TIẾT)
Liên quân Arập do Saudi Arabia dẫn đầu ngày 27/10 tuyên bố đã chặn một tên lửa từ Yemen nhằm vào thành phố Mecca.
THẾ GIỚI 24H: Ông Putin bác tin ‘can thiệp bầu cử Tổng thống Mỹ’  - ảnh 1
Tên lửa trên bị phá hủy khi còn cách Mecca, thánh địa của người Hồi giáo, khoảng 65 km và không gây ra thiệt hại gì. Liên quân Arập cho rằng tên lửa trên do lực lượng phiến quân Houthi phóng đi từ thành phố Sa'dah ở Yemen.
Tổng thống Syria Bashar al-Assad đã quyết định kéo dài một lệnh ân xá thêm 3 tháng để các phiến quân hạ vũ khí và ra đầu hàng. Lệnh ân xá nói trên được công bố lần đầu tiên hồi tháng 7/2015. Quyết định kéo dài lệnh này nhằm tạo thêm thời gian cho các tay súng phiến quân xóa bỏ "các tiền án" bằng việc hạ vũ khí và đầu hàng chính phủ. Lệnh này cũng tạo cơ hội cho những kẻ bắt cóc trẻ em thả con tin an toàn và không đòi tiền chuộc.
Hai thủ lĩnh của tổ chức khủng bố Al-Qaeda ở nước này là Farouq al-Qahtani và Bilal al-Utabi, đã bị tiêu diệt trong cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của Mỹ. Đây là một đòn giáng mạnh vào Al-Qaeda trong bối cảnh chúng đang tìm cách tái lập nơi ẩn náu an toàn tại đây. Theo thông cáo của Cơ quan An ninh Quốc gia Afghanistan, thành viên cấp cao thứ 3 của Al-Qaeda cũng đã thiệt mạng trong vụ tấn công của Mỹ "được tiến hành phối hợp với NDS".
Một trong ba trực thăng cảnh báo sớm đường không Ka-31 AEW thuộc biên chế của lực lượng Hải quân Nga đã bất ngờ xuất hiện trên bầu trời thị trấn Jeblah, miền nam Latakia, Syria. Ka- 31AEW được chế tạo để phát hiện tầm xa các mục tiêu trên không ở các độ cao thấp so với mặt biển và các tàu nổi, theo dõi và tự động chuyển các dữ liệu theo dõi về các trung tâm chỉ huy. (XEM CHI TIẾT)
Tàu khu trục Verni của Bulgaria đã rời căn cứ hải quân ở thành phố cảng Burgas để tham gia chiến dịch an ninh hàng hải "Sea Guardian 2016" của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) trên biển Địa Trung Hải.
THẾ GIỚI 24H: Ông Putin bác tin ‘can thiệp bầu cử Tổng thống Mỹ’  - ảnh 2
Bộ Quốc phòng Bulgaria cho biết tàu Verni cùng thủy thủ đoàn 130 người dự kiến sẽ tham gia chiến dịch trên cho đến ngày 5/12. 
Bộ trưởng Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ Fikri Isik ngày 27/10 tuyên bố sứ mệnh của NATO trên biển Aegean nhằm ngăn chặn dòng người di cư đổ vào châu Âu đã hoàn thành mục tiêu đề ra và không cần thiết phải kéo dài thêm nữa.
Hội nghị thượng đỉnh EU-Canada dự kiến diễn ra vào ngày 27/10 tại Brussels, trong đó có nội dung ký kết Hiệp định Thương mại và kinh tế toàn diện (CETA) giữa EU và Canada, đã bị hoãn vô thời hạn do Bỉ vẫn chưa đạt được một thỏa hiệp với vùng Wallonie cho phép chính phủ nước này thông qua CETA.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng