DMCA.com Protection Status

THẾ GIỚI 24H: Ông Putin nói bán đảo Triều Tiên đang rất nguy hiểm

TPO - Tổng thống Nga Vladimir Putin nhận định tình hình bán đảo Triều Tiên đang rất nguy hiểm. Ông cho rằng một cuộc tấn công phủ đầu nhằm vào Bình Nhưỡng chưa chắc sẽ thành công vì không ai biết Triều Tiên đang giấu giếm những gì.

THẾ GIỚI 24H: Ông Putin nói bán đảo Triều Tiên đang rất nguy hiểm

THẾ GIỚI 24H: Ông Putin nói bán đảo Triều Tiên đang rất nguy hiểm - ảnh 1 Tổng thống Nga Vladimir Putin

Tổng thống Nga Vladimir Putin nhận định tình hình bán đảo Triều Tiên đang rất nguy hiểm. Ông cho rằng một cuộc tấn công phủ đầu nhằm vào Bình Nhưỡng chưa chắc sẽ thành công vì không ai biết Triều Tiên đang giấu giếm những gì. (XEM CHI TIẾT)


Theo báo cáo của Ủy ban Quốc phòng thuộc Quốc hội Hàn Quốc, quân đội nước này nói rằng, họ sẽ phát triển loại tên lửa đất đối đất “Hyunmoo IV”, đủ mạnh để phá hủy các cơ sở quân sự dưới lòng đất và trung tâm chỉ huy của Triều Tiên. Kết hợp với tên lửa đất đối đất chiến lược tự sản xuất và tên lửa đạn đạo tầm trung lớp Hyunmoo, năng lực tấn công phủ đầu tiên tiến của Hàn Quốc sẽ gây ra “tổn thất không thể gánh nổi” với Triều Tiên bằng cách vô hiệu hóa các địa điểm tên lửa và hạt nhân cũng như các đơn vị pháo binh tầm xa của nước này. (XEM CHI TIẾT)


Thủ tướng Tây Ban Nha Mariano Rajoy cho biết chính phủ nước này đã đến "điểm tới hạn" trong khi tìm kiếm các biện pháp khẩn cấp chấm dứt ý đồ ly khai của vùng tự trị Catalonia. Thủ tướng Rajoy nêu rõ: "Chúng tôi đã nỗ lực hết sức để tránh rơi vào tình thế khó khăn. Các bạn sẽ hiểu là không dễ dàng gì khi một quốc gia, cho một chính phủ thành viên EU phải chứng kiến cảnh luật pháp đang bị hủy hoại" trong cuộc trưng cầu ý dân về độc lập trái phép ở Catalonia vừa qua.


Ít nhất 14 cảnh sát Ai Cập đã thiệt mạng trong một vụ đấu súng ngày 20/10 với các tay súng cực đoan tại khu Ốc đảo Al-Bahariya thuộc tỉnh Giza của đất nước Kim tự tháp. Trước đó lực lượng an ninh đã tiến hành bố ráp khu Ốc đảo Al-Bahariya sau khi nhận được thông tin cho thấy các phần tử khủng bố đang ẩn náu tại đây. Giao tranh đã nổ ra giữa cảnh sát và các phần tử khủng bố, với cả hai bên đều hứng chịu tổn thất về người. 


Dù thành trì của lực lượng Nhà nước Hồi giáo (IS) tại thành phố Raqqa, Syria đã thất thủ, nhưng điều này không đồng nghĩa với việc chủ nghĩa khủng bố đã bị tiêu diệt hoàn toàn. Vì thế, nhóm 7 nước phát triển G7 đang thúc giục Google, Facebook, Twitter, Microsoft tăng cường biện pháp chống khủng bố trên mạng. (XEM CHI TIẾT)


Một vụ đánh bom liều chết đã xảy ra tại một đền thờ Hồi giáo dòng Sunni ở quận Dolaina, tỉnh Ghor, miền Trung Afghanistan vào hôm qua 20/10, khiến ít nhất 10 người thiệt mạng. Quận trưởng quận Dolaina, ông Mohsen Danishyar ước tính số người chết có thể lên đến 30 người. Tuy nhiên, thống đốc tỉnh Ghor, ông Naser Khazeh mới chỉ xác nhận 10 người thiệt mạng. 


Bộ trưởng Quốc phòng Pháp, bà Florence Parly cho hay nước này muốn hành động để giải quyết hành vi "gây mất ổn định" cũng như chương trình tên lửa của Iran, nhưng cho rằng việc hủy bỏ thỏa thuận hạt nhân năm 2015 với Iran sẽ tiếp tay cho những người theo đường lối cứng rắn tại Iran và sẽ là một bước tiến gần hơn tới các cuộc chiến tranh trong tương lai.

Tổng hợp

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng