THẾ GIỚI 24H: Tiếp tục phiên toà xét xử Đoàn Thị Hương

TPO - Đoàn Thị Hương, nghi phạm người Việt Nam, sáng 1/4 có phiên đối chất biện hộ tại Tòa Thượng thẩm Shah Alam, Malaysia, liên quan đến nghi án ám sát công dân Triều Tiên mang hộ chiếu tên Kim Chol vào ngày 13/2/2017 ở sân bay Kuala Lumpur.

Nghi phạm Đoàn Thị Hương quốc tịch Việt Nam
Nghi phạm Đoàn Thị Hương quốc tịch Việt Nam

Đoàn Thị Hương hiện là nghi phạm duy nhất còn bị xét xử tại Malaysia. Phiên tòa được hoãn đến ngày 1/4 vì Đoàn Thị Hương không đảm bảo sức khỏe và tâm lý để tiếp tục đối chất. Dự kiến, mở đầu phiên đối chất, các công tố viên sẽ chính thức phản hồi về thư khiếu nại lần hai của các luật sư, yêu cầu rút cáo buộc cho Đoàn Thị Hương.


Ngày 31/3, Chính quyền Palestine (PA) đã triệu hồi đại sứ nước này tại Brazil để phản đối việc quốc gia Nam Mỹ này khánh thành một văn phòng ngoại giao tại Jerusalem. Tuyên bố của Bộ ngoại giao Palestine nhấn mạnh quyết định trên của Brazil là đáng lên án và tiêu biểu cho một sự vi phạm trắng trợn luật pháp quốc tế, đồng thời cho rằng đây là một động thái gây hấn nhằm thẳng vào người dân Palestine và quyền lợi của họ. Trước đó Bộ Ngoại giao Brazil thông báo, nước này đã mở một văn phòng thương mại mới tại Jerusalem. Văn phòng này trực thuộc Đại sứ quán Brazil đặt tại Tel Aviv.


Theo thỏa thuận Brexit đã đạt được giữa London và EU, 100.000 công dân Anh hiện đang sống tại Đức sẽ được phép ở lại nước này, sau khi họ mất quyền được làm công dân của một nước thành viên EU. Tuy nhiên, các nước thành viên EU đang tích cực chuẩn bị cho trường hợp Brexit không có thỏa thuận, sau khi Quốc hội Anh lần thứ 3 bác thỏa thuận Brexit đạt được giữa Thủ tướng Anh Theresa May và EU.


Ngày 31/3, một người vô danh đã gọi cho cảnh sát và tuyên bố vào lúc 13:00 (17:00 theo giờ Hà Nội), sẽ kích nổ quả bom đặt tại trụ sở ở Chernigov của một trong những ứng viên Tổng thống Ukraine, nếu việc mua chuộc cử tri không dừng lại. Tuy nhiên, qua kiểm tra của cảnh sát, không có thông tin về chất nổ được phát hiện.


Kết quả sơ bộ cuộc bầu cử địa phương tại Thổ Nhĩ Kỳ cho thấy Liên minh Nhân dân, gồm đảng Công lý và Phát triển (AKP) cầm quyền và đồng minh Đảng Phong trào Dân tộc (MHP), hiện đang dẫn đầu. Truyền thông sở tại cho hay, với 90% số phiếu được kiểm, Liên minh Nhân dân đang dẫn trước với 51,8% số phiếu, trong khi Liên minh Dân tộc đối lập, gồm 2 đảng Nhân dân Cộng hòa (CHP) và đảng Tốt, chỉ giành được 37,6% số phiếu.


Quốc vụ Viện Trung Quốc hôm 31/3 cho biết, Bắc Kinh sẽ tiếp tục đình chỉ áp thuế bổ sung đối với ô tô nguyên chiếc và phụ tùng xe hơi nhập khẩu từ Mỹ.  Đây được cho là một hành động nhằm thể hiện thiện chí sau khi Mỹ hoãn tăng thuế áp vào các mặt hàng nhập khẩu của Trung Quốc.


Một trong những phụ nữ giàu nhất nước Nga, đồng sở hữu của Tập đoàn S7, Natalia Fileva, đã qua đời vào ngày 31/3 trong vụ tai nạn máy bay ở Đức. Chiếc máy bay Epic LT một động cơ sáu chỗ ngồi của bà Fileva, 55 tuổi, bị rơi và bốc cháy trên một cánh đồng khi đang tới gần một sân bay nhỏ ở Egelsbach, thị trấn ở tây nam nước Đức, vào khoảng 15h30 giờ địa phương, hãng hàng không S7 cho biết.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá