THẾ GIỚI 24H: Tổng thống Macron mời người đồng cấp Nga thăm Pháp

TPO - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron ngày 27/7 xác nhận ông đã mời người đồng cấp Nga Vladimir Putin thăm Pháp vào ngày 19/8 tới, chỉ ít ngày trước khi Pháp tổ chức Hội nghị thượng đỉnh nhóm các nền kinh tế phát triển hàng đầu thế giới (G7).

THẾ GIỚI 24H: Tổng thống Macron mời người đồng cấp Nga thăm Pháp

Nhóm giám sát OVD-Infor của cảnh sát cho biết 389 người đã bị bắt tính đến 15:50 phút (giờ địa phương). Lãnh đạo phe đối lập đang bị giam giữ Alexei Navalny đã kêu gọi cuộc biểu tình gần văn phòng thị trường thành phố Moscow để gây sức ép khiến các nhà chức trách cho phép các ứng cử viên có tư tưởng đối lập tham gia cuộc bỏ phiếu địa phương ngày 8/9 mà họ vốn bị cấm.


55 thi thể đã được tìm lực lượng chức năng tìm thấy ở ngoài khơi bờ biển Lybia, sau khi một chiếc thuyền gỗ chở hàng trăm người di cư bất hợp pháp bị lật tại khu vực này vào hôm 25/7. Chiến dịch tìm kiếm vẫn được tiếp tục để tìm ra những người di cư hiện vẫn mất tích, một thành viên của tổ chức Trăng lưỡi liềm đỏ Libya cho biết. Hiện vẫn chưa rõ chính xác có bao nhiêu người di cư trên chiếc thuyền nói trên


Cuộc biểu tình diễn ra tại khu Yuen Long Hong Kong vẫn diễn ra vào hôm 27/7 bất chấp việc cảnh sát đã ban bố lệnh cấm tụ tập tại đây vì lí do an ninh. Theo hãng tin Reuters, hàng nghìn người biểu tình vẫn được nhìn thấy tập trung tại đây để phản đối cảnh sát bất chấp cái nóng hầm hập. Nhiều nhà hoạt động quan ngại rằng, cuộc biểu tình có thể biến thành bạo lực và quả thật, đến khoảng 17h, đám đông người biểu tình trở nên hỗn loạn.


Ngày 27/7, Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết Ngoại trưởng Mike Pompeo đã điện đàm với người đồng cấp Nhật Bản Taro Kono để thảo luận về vấn đề phi hạt nhân hóa Triều Tiên và những vấn đề khu vực khác. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Morgan Ortagus nói: “Họ đã khẳng định lại cam kết chung đối với mục tiêu cuối cùng, sự phi hạt nhân hóa hoàn toàn được kiểm chứng của Triều Tiên, và khẳng định lại sức mạnh của quan hệ đồng minh Mỹ-Nhật."


Tổng thống Pháp Emmanuel Macron ngày 27/7 xác nhận ông đã mời người đồng cấp Nga Vladimir Putin thăm Pháp vào ngày 19/8 tới, chỉ ít ngày trước khi Pháp tổ chức Hội nghị thượng đỉnh nhóm các nền kinh tế phát triển hàng đầu thế giới (G7). Nhà lãnh đạo Pháp cho biết cuộc hội đàm giữa ông và Tổng thống Nga Putin sẽ diễn ra tại nơi nghỉ dưỡng mùa hè của Tổng thống - Fort de Bregancon - bên bờ Địa Trung Hải.


Các cuộc tập trận quân sự đa quốc gia Agile Spirit 2019 ("Agile Spirit 2019") với sự tham gia của 14 quốc gia thành viên NATO và các đối tác của liên minh đã bắt đầu ở Georgia và sẽ được tiếp tục đến ngày 9/8. Tổng số binh lính tham gia các cuộc tập trận lên tới hơn 3000 người. Theo Bộ Quốc phòng Georgia, năm nay các cuộc tập trận sẽ lớn hơn năm ngoái và sẽ được tổ chức tại ba bãi tập ở các khu vực khác nhau của đất nước. Đó là các bãi tập tại thị trấn Senaki (phía tây Georgia), căn cứ quân sự Vaziani (gần thủ đô Tbilisi) và thành phố Akhaltsikhe (tây nam Georgia).


Hàn Quốc ngày 27/7 tổ chức các hoạt động kỷ niệm 66 năm Thỏa thuận đình chiến chấm dứt cuộc Chiến tranh Triều Tiên (27/7/1953). Phát biểu tại buổi lễ chính thức được tổ chức ở thủ đô Seoul, với sự tham dự của các cựu chiến binh, Thủ tướng Hàn Quốc Lee Nak- yon tái khẳng định những nỗ lực của Chính phủ nước này nhằm thúc đẩy hòa bình trên bán đảo Triều Tiên.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng