Thế giới muôn màu

TP - Ngày càng nhiều trường học và các công ty ở Nhật kêu gọi học sinh và nhân viên của mình hãy khóc để chống stress và tăng cường sức khoẻ tâm lý.

Công dân mới nhảy từ đỉnh tháp truyền hình

Vừa qua, bộ Công dân và nhập cư Canada đã long trọng tổ chức ngày hội Công dân hằng năm. Đỉnh điểm của ngày hội diễn ra trên đỉnh tháp truyền hình thành phố Toronto. Một nhóm 6 công dân mới (được chọn lựa trong số những người nước ngoài vừa nhận quốc tịch Canada) sau khi đọc lời tuyên thệ trung thành với tổ quốc mới trên chòi cao nhất của đỉnh tháp đã từ đó nhảy xuống đất.

Thế giới muôn màu - ảnh 1 Nhóm công dân mới của Canada chuẩn bị nhày từ đỉnh tháp

Vì được bảo hiểm bằng những dây cao su đặc biệt nên tính mạng họ được bảo đảm an toàn tuyệt đối.

Robot biết nhảy và leo thang

Hãng công nghệ Boston Dynamics mới đây đã công bố video clip cho thấy những thành tựu mới mà robot do hãng này chế tạo đã đạt được.

Thế giới muôn màu - ảnh 2 Robot nhảy qua khúc gỗ lớn

Trước hết, trên video có thể thấy robot dễ dàng nhảy qua một khúc gỗ lớn trên đường nó di chuyển. Tiếp đó là cảnh robot nhanh nhẹn leo lên cầu thang bằng cách nhảy chính xác lên những bậc thang khá cao. Ngoài ra, Boston Dynamics còn chế tạo được loại robot 4 chân mang tên BigDog có thể dùng vào mục đích quân sự.

Khóc làm giảm stress tốt hơn cười

Ngày càng nhiều trường học và các công ty ở Nhật kêu gọi học sinh và nhân viên của mình hãy khóc để chống stress và tăng cường sức khoẻ tâm lý. Theo ý kiến các chuyên gia đất nước Mặt Trời Mọc, nước mắt khi vui sướng hay buồn bã có tác dụng làm giảm tâm trạng căng thẳng và thư giãn hệ thần kinh thực vật.

Thế giới muôn màu - ảnh 3 Ảnh minh hoạ

Thậm chí, tại Nhật đã xuất hiện một số trường học giảng dạy môn khóc. Các thầy giảng dạy môn học này cho rằng chỉ cần khóc mỗi tuần một lần là cuộc sống sẽ thoải mái hơn. Theo họ, khóc có hiệu quả chống stress hơn nhiều so với cười hoặc ngủ.              

Phụ nữ to béo được tôn sùng

Tại Jamaica, những phụ nữ to béo luôn luôn được nhìn với ánh mắt khâm phục. Tại đây, béo được coi là dấu hiệu của sự giàu sang và rất được ái mộ. Một nữ du khách đã từng đặt chân đến Jamaica kể lại là trước khi đi, cô đã cố gắng làm thân hình mình thon thả, nhưng khi đến nơi cô mới hiểu là mình đã sai lầm - mọi người nhìn cô với vẻ thương hại như nhìn kẻ ốm yếu.

Thế giới muôn màu - ảnh 4 Phụ nữ Jamaica

Thân hình mập mạp còn được tôn sùng tại một số nước khác như: Brazil, Tahiti, Kuwait, Mauritania, Nam Phi. Tại Nam Phi, gày gò bị coi là một chứng bệnh nguy hiểm còn ngược lại được coi là dấu hiệu của sự khoẻ mạnh.

Mèo giúp chủ phát hiện ung thư

Một phụ nữ Anh ở thành phố Newcastle tên là Angela Tinning nhờ mèo phát hiện được ung thư vú giai đoạn đầu. Theo lời kể của bà, cách đây vài năm con mèo Missy của bà xử sự một cách lạ lùng: mỗi khi bà nằm là nó lại leo lên ngực bà nằm theo. Cũng trong thời gian đó, bà thường cảm thấy đau ở ngực. Bà liền đi khám bệnh và bác sĩ phát hiện một bên vú của bà có những tế bào ở giai đoạn tiền ung thư. Bà lập tức được làm phẫu thuật loại bỏ những tế bào nguy hiểm đó.

Thế giới muôn màu - ảnh 5 Bà Angela Tinning và mèo cưng Missy

Giờ đây, bà luôn luôn kể với mọi người là rất biết ơn mèo cưng Missy của bà. Bà giới thiệu Missy tranh giải Hero Cat (mèo anh hùng) trong cuộc thi toàn Anh do hội từ thiện Cats Protection (bảo vệ mèo) tổ chức.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng